Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện cơ bản

Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện cơ bản

Máy chạy bộ điện – một trong những dụng cụ tập thể dục chuyên nghiệp tại nhà. Với cách tập luyện chủ yếu là chạy bộ,  đi bộ như khi tập môn thể thao điền kinh thông thường. Với việc tạo thành từ những  bộ phận cơ bản như khung máy, đế máy, băng chạy và đầu máy.  Đã khiến cho chiếc máy chạy bộ bằng điện này phù hợp với những người trẻ.

Tập máy chạy bộ điện phù hợp với thể lực.

Tập các bài tập trên máy chạy bộ điện phù hợp với thể lực.

Có rất nhiều người đã tập luyện chăm chỉ trên máy chạy bộ điện này hàng ngày nhưng không có hiệu quả. Vì thế, mà bài viết này sẽ là những hướng dẫn sử dụng tập máy tập chạy. Hay dành cho những người tập luyện hàng ngày mà không có hiệu quả.

  • Trong quá trình chạy bộ bạn không biết nên tập với tư thế như thế nào? Hãy cứ tự nhiên hết sức, nhấc chân chạy bộ với tư thế lưng cổ thẳng, người hơi hướng về phí trước, bàn chân tiếp xúc với băng chạy bằng nửa bàn chân trước thay vì cả bàn chân hoặc nửa bàn chân sau.
  • Sau khi nhấn nút Start, để cho băng chạy di chuyển thì bạn mới nên bước chân vào băng chạy. Trước đó, bạn nên bước 2 chân sang 2 bên dìa của băng chạy để đảm bảo độ an toàn và bảo vệ thảm chạy máy chạy bộ điện được bền hơn.
  • Khi mới đầu tập máy chạy bộ điện dưới 5 phút bạn nên đi bộ nhanh, sau đó từ phút thứ 6 trở đi thì mới nên chạy bộ. Trong quá trình chạy bộ bạn cần thay đổi tốc độ để chạy với tốc độ nhanh chậm khác nhau.  Vừa tăng hiệu quả giảm cân, vừa tăng cường sức khỏe lại giúp cơ thể rèn luyện sự dẻo dai. Trong thời gian này có thể tập bài tập cơ bụng hoặc dây đai massage.
  • Sau khi tập chạy bộ khoảng 20 – 30 phút, trước khi ngừng tập bạn nên chuyển sang chế độ đi bộ nhẹ nhàng. Để hạn chế nguy cơ ngất xỉu trên máy chạy bộ gia đình ở những người có thể trạng yếu hoặc người bị bệnh tim huyết áp. Xem ngay các dòng máy chạy bộ đang được sử dụng phổ biến.
Chọn chương trình cài đặt sẵn trên máy chạy bộ điện.

Chọn chương trình tập máy chạy bộ điện phù hợp.

Lưu ý khi tập máy chạy bộ điện

Bạn có biết tập máy chạy bộ điện để đạt hiệu quả tối đa thì cần chú ý những gì không? Hãy cùng xem nhé:

  • Thứ nhất: nên chọn các bài tập và chương trình phù hợp với thể lực (có thể chọn 9 chương trình được cài đặt sẵn).
  • Thứ hai, khởi động các cơ trước khi chạy bộ. Nhất là cơ gối chân và đùi.
  • Thứ ba, không được ngừng tập đột ngột, ngay sau khi đã chạy bộ quá mệt.
  • Thứ tư, chú ý tới thời gian chạy bộ trên máy chạy bộ điện không được quá dài. Nó sẽ làm mất sức và không mang lại hiệu quả.

Bạn hãy chú ý khi tập máy chạy bộ điện tại nhà nhé!

>> Tham khảo: Máy chạy bộ phòng gym Nếu bạn đang có ý định mở phòng tập gym.

2
Loading Facebook Comments ...