Kinh nghiệm mua chung cư hợp túi tiền

Trong thời buổi mà nhan nhản các dự án bất động sản mọc ra với vô vàn lời mời gọi hấp dẫn,việc cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn một căn chung cư phù hợp là điều cần thiết.Một số kinh nghiệm mua chung cư bạn cần bỏ túi sau đây:

1.Kinh nghiệm mua chung cư Chủ đầu tư :

Chủ đầu tư là yếu tố rất quan trọng,kinh nghiệm mua chung cư cần lưu ý đầu tiên là chủ đầu tư.Một chủ đầu tư uy tín là :
– Từng có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị.
– Giá gốc của hợp đồng sát với giá trên thị trường. Đừng nên ham chọn các chủ đưa ra những căn hộ giá gốc thấp. Những dự án chung cư mới khởi công nếu có giá gốc ~ 10 triệu / m2 là khó có thể khả thi bởi vì sự trượt giá của giá thành xây dựng sau này. Của rẻ bao giờ cũng nên cân nhắc và đi liền chữ ôi.
– Có tiềm lực tài chính,hậu thuẫn bởi các tập đoàn và có liên kết nhiều ngân hàng.
– Chủ đầu tư bán trực tiếp và ít qua trung gian hạn chế tốt thiểu chi phí trung gian cho bạn.
– Chủ sử dụng nhà do chính họ đầu tư xây dựng.
chất lượn chung cư

2. Hạ tầng cũng là yếu tố rất quan trọng trong kinh nghiệm mua chung cư :

– Vị trí của chung cư so với khu vực và với thủ đô Hà Nội như thế nào? Tương lai sau này nơi đây có phát triển hay không? Địa điểm có thuận tiện để đi làm hay đi học của các thành viên gia đình hay không .
– Hạ tầng cần thiết đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày của gia đình : điện, nước, đường xá,trường học , trạm công cộng, chợ, siêu thị, bệnh viện hay các công viên, các hàng ăn, các khu dịch vụ hành chính… có đầy đủ và thuận tiện?
– Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, xa so với các khu công nghiệp và dịch vụ , có địa thế không gian yên tĩnh, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?
– Hạ tầng trong nhân sinh: công dân ở đây có văn minh, có đồng đều về văn hóa lối sống hay có gần khu phức tạp,tệ nạn hay không?
– Hạ tầng văn hóa và tâm linh: các trung tâm văn hóa, các khu thể thao giải trí, hồ bơi … có tiện không?
– Hạ tầng trong tương lai: có quy hoạch chung tổng thể các khu đô thị và khu lân cận liệu hài hòa, phát triển hay không?
– Hạ tầng về phong thủy: nền đất của khu vực có lành, trước đây có từng là khu bãi tha ma, nghĩa trang hay gần khu truyền nhiễm, nơi cuối nguồn sông nước thải hay khu địa chất có ổn định không?
– Hạ tầng về an ninh: tình hình trị an, cán bộ công an phường/xã có vững mạnh, tổ chức đoàn thể xã hội hoạt động thường xuyên hay không?
– Hạ tầng về vấn đề nội bộ: phí sinh hoạt , đội ngũ quản lý chung cư, quy tắc và quy định của ban quản trị, nơi cho gửi xe, sinh hoạt chung tốt không …
Phải xem xét rất nhiều yếu tố và bạn hãy tự thống kê cho điểm từng yếu tố, thứ tự cần ưu tiên sẽ là: Giao thông – Điều kiện thiết yếu -An ninh trật tự – Văn hóa – Môi sinh.

Loading Facebook Comments ...