Giúp bạn có kết quả như ý trên ghế đẩy tạ

Hướng dẫn 3 bài tập trên ghế đẩy tạ để có kết quả như ý

Bạn có đang sở hữu một chiếc ghế đẩy tạ tại nhà không? Nếu có, thì bạn có hàng ngày tập luyện để đạt kết quả như mong muốn? Hãy đọc bài viết này nếu như bạn muốn tăng cao hơn nữa kết quả khi tập ghe day ta mỗi ngày.

3 bài tập trên ghế tạ đa năng tại nhà dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được những kết quả nhất định cho thể hình. Tăng hiệu quả toàn diện cho cơ thể, trong khi độ an toàn sẽ là tuyệt đối. Hãy thực hiện chúng đều đặn để sớm có được kết quả như ý nhé.

  1. Bài tập cơ tay với ghế đẩy tạ

Giàn tập tạ Tài Phát TP-62.
Khách hàng ở Hà Nội mua giàn tập tạ Tài Phát TP-62 tại Tài Phát.

Hãy nằm ngả lưng trên giàn tạ theo chiều dọc ghế nằm. Hai chân thả gập xuống và giữ cố định chúng sau thanh ngang của chân. Có hai thanh ngang ở hai bên ghế tập tạ, hai trụ đứng bên trên giúp giữ xà chắc chắn và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người tập. Tay nắm chắc lấy thanh tập tạ.

Từ từ đẩy thanh tạ lên, giữ cho 2 cánh tay thẳng và kết hợp với nhịp hít vào để có kết quả. Không nên tập máy tập tạ quá nhanh sẽ làm háo sức lực của bạn. Sau đó hạ từ từ thanh tạ xuống kết hợp với nhịp thở ra.  Tuyệt đối không nên thả nhanh sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

2. Bài tập cơ bụng, ngực, tay

Mục đích tập bất kỳ máy tập thể hình nào cũng nhằm săn chắc cơ ngực, tăng sự khỏe mạnh dẻo dai cho cơ bắp tay,.. Vì vậy mà ghế tập tạ cũng vậy. Khi tập trên máy tập thể hình tại nhà này giúp người tập có được những kết quả như ý. Cũng như giúp cho thân hình săn chắc quyến rũ và khỏe mạnh hơn.

Tay nắm lấy 2 trụ đỡ xà, dùng lực cánh tay, kéo vuông góc theo chiều thẳng đứng. Tập trung lực về ngực và cơ bắp của cánh tay, nâng mức tạ của ghế đẩy tạ phù hợp với mình ở hai thanh trụ dưới.

Hướng dẫn bài tập cơ đùi chân với ghế đẩy tạ.
Bài tập cơ đùi, chân trên ghế đẩy tạ.

3. Tập cơ chân đùi với ghế đẩy tạ

Ngồi tập ghế tập tạ để giữ lưng thẳng, chân giữ cố định sau trụ ngang và tác dụng nâng tạ dần lên. 2 Tay người tập giữ bảng trước mặt, lực nâng tạ bằng cổ chân, bắp chân, bắp đùi. Ở bộ phận cổ chân, khớp gối có hỗ trợ đệm giúp giảm chấn thương cho khớp xương đồng thời giúp tập luyện tốt hơn. Nhẹ nhàng kéo thanh tập tạ trượt trên thanh xà đứng. Cố gắng giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập ghế đẩy tạ tại nhà.

>>> Tham khảo: Máy tập giảm mỡ bụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *