Tư vấn chọn mua chung cư hay nhà ở vùng ngoại thành?

Nếu là một người chủ của gia đình hay đang đi làm những chưa có chốn dừng chân cố định, bạn đặt ra câu hỏi nên chọn cái nào giữa hai quyết định mua chung cư hay nhà ngoại ô làm nơi “an cư lạc nghiệp”?

Với kinh nghiệm tìm hiểu về lĩnh vực này nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng hai quyết định này đều có ưu điểm và nhược điểm. Chúng ta cùng đi sâu phân tích nhé.

Ngày nay, quá trình đô thị hóa đang diễn ra và thay đổi rất nhanh chóng, chính vì thế lượng người chọn mua căn hộ chung cư để làm nơi cố định cũng tăng lên.
Chính vì mức giá phù hợp cùng với sự thuận tiện của chúng mà chung cư được nhiều người lựa chọn.

Hơn nữa, chủ đầu tư các căn hộ chung cư ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi cho người sử dụng như mua trả góp với lãi suất thấp cùng với việc được hỗ trợ rất nhiều điều kiện khác, chính vì vậy, sự lựa chọn lại hướng nhiều hơn đến việc mua chung cư để sinh sống.

Ngoài ra, lựa chọn chung cư bởi chúng gần với nơi làm việc của bạn, gần hoặc ở tại trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển giữa nơi ở và nơi làm việc.

Còn đối với nhà ở tại vùng ngoại thành thì có ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc xây dựng, thiết kế kiến trúc sáng tạo cho căn nhà, những thay đổi về mặt kiến trúc của căn nhà theo ý muốn của mình, còn đối với chung cư thì bạn muốn thay đổi kiến trúc vô cùng khó và sự hư hỏng hay sửa chữa cũng cần báo cáo.

Dù chọn nhà ở chung cư hay ở ngoại ô thì cũng đều có những ưu, nhược riêng, vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của mình và kinh tế mà mình có để chọn lựa nhé.

3
Loading Facebook Comments ...