Các cách nhận biết mối đang gây hại

Với đặc tính của loài mối là thích tấn công từ bên trong ra bên ngoài cho nên khi phát hiện thấy các dấu hiệu của mối tấn công, thì hầu như các sản phẩm cũng như công trình đó đã đều bị phá hủy và hư hại rất nặng. phuong an diet moi tai nha Vì vậy, chúng ta cần phải có các cách nhận biết được mối đang bắt đầu làm tổ, hay đang phá hoại để tiến hành diệt mối.

Những dấu vết đặc trưng của mối biểu hiện bên ngoài

Trong quá trình sinh sản và sinh sống, mối di chuyển khắp nới từ nơi này đến nơi khác để tìm kiếm thức ăn bằng nhiều cách khác nhau,mối thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ hoặc mối đi lại trong tường nhà gạch bằng đường hầm xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp trát bên ngoài và lớp gạch.

Xem thêm:>>>>>>dich vu phong chong moi

Trong trường hợp đường nếu như đi của mối có gặp phải những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được thì chúng sẽ bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui để đi đến nơi lấy thức ăn. Chính với đặc tính này nên các bạn rất dễ cho việc phát hiện mối bằng mắt thường.

Vết tích mối biểu hiện ngầm bên trong

Khi kiểm tra các cấu kiện bằng gỗ và bên tường mà mắt thường không thấy đường mui và các vết nứt nẻ trên gỗ, phần đất bịt kín các kẽ mộng mà mối tạo nên…. thì dùng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ các bạn sẽ nhận thấy những âm thanh khác nhau: nếu bạn thấy âm thanh bục bục như gõ mõ là biểu hiện bên trong gỗ bị rỗng, trong trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn trước khi tiến hành diệt mối. Chúng ta cũng cần chú ý phân biệt với cây gỗ kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không có mối hoạt động bên trong. Để chắc chắn hơn, ta dùng tuốc-nơ-vit xăm hoặc dao nhọnchọc vào gỗ phát hiện được mối bên trong.

Cuối cùng dich vu diet muoi con trung các bạn cần kiểm tra tất cả các tầng và mái nhà lợp ngói, vì cũng có nhiều trường hợp tầng 1, 2 không phát hiện ra mối nhưng tầng 7, 8 lại có mối xuất hiện.

 

Loading Facebook Comments ...