Tuổi 20 cần có những thói quen chăm sóc da nào?

Tuổi 20 là thời điểm rực rỡ nhất của sắc đẹp, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải tập những thói quen chăm sóc da để tránh bị lão hóa sớm. Sự xấu xí sẽ đến mà không báo trước đâu.

Sử dụng loại sữa rửa mặt có bọt

Các bạn nên chọn đúng loại sữa rửa mặt thích hợp với làn da và tốt nhất là có bọt. Bởi lớp bọt sẽ giúp massage da mặt nhẹ nhàng và không làm tổn thương da. Và đặc biệt không nên tham rẻ mà mua loại sữa rửa mặt Tàu, dễ làm hỏng da lắm đó.

Thoa kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng hàng ngày

Ở độ tuổi 20 không cần dùng loại kem có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, vậy nên chỉ cần thoa loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng và thoáng mát. Do đó cần mua loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng nhưng chất lượng tốt.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Dù trời nắng hay dâm mát thì nên thoa kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài. Đây là bước chăm sóc da rất quan trọng để bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường.

Rửa sạch da trước khi ngủ

Các bạn nên tẩy trang trước khi lên giường. Bởi lớp trang điểm làm tác, bí lỗ chân lông. Hơn nữa để trong thời gian dài sẽ khiến da nổi mụn, gây ngứa và có nguy cơ nhiễm các bệnh da liễu khác.

Sử dụng serum dưỡng ẩm ban đêm

Sau khi tẩy trang mặt thì nên thoa loại kem dưỡng ẩm cho da loại ban đêm. Sáng dậy bạn sẽ  cảm thấy da mình thật mịn màng.

Tuyệt đối không nặn mụn

Khi khuôn mặt xinh đẹp của bạn xuất hiện mụn thì bạn sẽ muốn làm biến mất ngay nốt mụn vô duyên đó. Tuy nhiên về lâu dài thì ko tốt bởi mụn dễ để lại sẹo. Nên bôi loại kem trị mụn để mụn sẽ dần dần biến mất.

1
Loading Facebook Comments ...