Hình ảnh chim công trong những bức tranh gắn đá

Chim công là một loài chim quý, được coi trọng bởi vẻ đẹp lộng lẫy của bộ lông đuôi sặc sỡ. Thời xưa, người ta thường nuôi công để thưởng ngoạn. Hình ảnh con chim công, xuất hiện trong rất nhiều bộ tranh gắn đá bởi quan niệm về phong thủy của nó.

Theo quan niệm về phong thủy, chim công là biểu tượng của sức mạnh, của những cơ hội mới trong con đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra chim công còn là biểu tượng của tình yêu, của sự giàu có và là bí quyết để giữ lửa tình yêu. Chính vì lẽ đó mà hình ảnh con chim công đã xuất hiện trong bức tranh gắn đá động vật Phu thê viên mãn. Bức tranh là hình ảnh đôi chim công đứng cạnh nhau bừng sáng nhờ bộ lông sặc sỡ màu sắc, óng ánh và rất thu hút. Đôi chim toát lên vẻ đẹp lôi cuốn khó cưỡng lại được mang lại cảm giác hạnh phúc lứa đôi.

Ngoài ra chim công còn là biểu tượng của quan chức, tiền tài. Ngày xưa, chỉ có những vị quan ngũ phẩm trở nên mới đủ tư cách đội mũ lông chim công. Người ta cho rằng, chim công có một khả năng đặc biệt đó là thu hút năng lượng từ trời đất, điều hòa và cân bằng âm dương cho ngôi nhà và nơi bạn làm việc mang lại sự thành công trong công việc.
Chính vì những ý nghĩa phong thủy đó mà chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh con chim công rất nhiều trong những bức tranh như tranh gắn đá hoa lá Phúc vạn trường tồn, Vũ điệu chim công, Mãi mãi hạnh phúc… Mỗi bức tranh lại có những ý nghĩa sâu sắc riêng mà trong đó hình ảnh con chim công luôn đóng một vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo từ hình thức tới ý nghĩa sâu bên trong nó.

Hình ảnh con chim công rực rỡ sắc màu là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn của các cặp uyên ương, là bí quyết giữ lửa hạnh phúc cho gia đình bạn, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Chim công mang rất nhiều hàm nghĩa phong thủy sâu sắc. Chính vì lẽ đó, bạn nên chọn lựa cho gia đình một bức tranh chim công thật đẹp để tô điểm cũng như mang lại nhiều điều may mắn hạnh phúc cho tổ ấm của mình.

1
Loading Facebook Comments ...