Có cần xem hướng khi mua chung cư?

Theo các chuyên gia hằng đầu về Phong thủy, muốn mua được một căn hộ tốt và hợp với phong thủy không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải chọn hướng từ phía ngoài vào trong, chọn cách bày trí… thì bạn còn phải quan tâm rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhiều căn hộ chung cư được xây dưng hiện nay có tiêu chuẩn chất lượng và cảnh quang thiên nhiên rất đẹp, tuy nhiên khi mua thì chúng ta không nên chỉ nhìn vào mỗi quang cảnh bài trí bên ngoài tòa nhà.

Theo thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp đôi chút bất cập. Nhiều người nghĩ rằng khi chọn nhà phải xem hướng chính của tòa nhà chung cư rồi sau đó tính tuổi, cung của gia chủ để sắp xếp đồ đạc trong nhà cho hợp lí.
Cách tính này không được chính xác cho lắm vì khi tính phương hướng mặt tiền của chính tòa nhà, đằng sau … chỉ phù hợp với tầng trệt thôi, còn những tầng cao phía trên không chính xác. Mà ta sẽ lấy cửa chính của mỗi căn hộ để xem hướng tốt của căn phòng mình muốn mua.

Khi đã chọn được một căn hộ chung cư phù hợp ý thích cũng như phương hướng thì bạn sẽ gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất gây ra nhiều lo ngại cho gia chủ. Vì vậy, nếu như vô tình cánh cửa căn hộ chung cư của 2 hộ đối diện nhau thì sẽ dễ bị thị phi, dễ gây hấn… Cách khắc phục tốt nhất là sử dụng gương bát quái treo trước cửa của căn hộ, hoặc treo chuông gió trước cửa để hóa giải.

Phòng khách của căn hộ lên thoáng đãng dễ chịu, tránh kê nhiều đồ nội thất trong phòng. Và tránh kê những vật nhiều sách nhọn nếu đã dùng thì có thể kê chậu cây cảnh để hóa giải các điểm nhọn của chúng.

Giờ thì bạn đã biết có cần xem hướng khi mua chung cư hay không rồi phải không nào. Xem hướng chung cư thuận lợi sẽ giúp bạn hóa giải được nhiều điềm xấu, giúp hút tài lộc và công danh vào nhà.

Loading Facebook Comments ...