Truy tìm các yếu tố có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng

Bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là nỗi khổ của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải bệnh nhân hay bất kì ai cũng biết các nguyên nhân gây ra bệnh. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng truy tìm các yếu tố có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

Các nguyên nhân có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng

Bị viêm loét dạ dày có thể dẫn tới ung thư

Bị viêm loét dạ dày có thể dẫn tới ung thư

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần biết cũng như cần tìm hiểu ngay sau đây để từ đó có thể phòng tránh bệnh ngay lập tức.

Do căng thẳng

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tinh thần luôn căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi là nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến tình trạng trào ngược dạ dày của bạn.

Khi cơ thể quá mệt mỏi, tinh thần quá căng thẳng sẽ khiến cơ thể tiết ra chất có tên Cortisol để điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Loại chất này là yếu tố gây tổn thương niêm mạc dạ dày bởi nó ngăn cản sự bài tiết chất bảo vệ niêm mạc dạ dày. Do vậy căn bệnh loét dạ dày thường gặp ở những người thường xuyên căng thẳng vì công việc và cuộc sống đặc biệt là những người lao động trí óc.

Hoặc do các thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày không khoa học không chỉ gây ra đau bụng, bệnh loét dạ dày, đau thượng vị mà còn gây ra nhiều căn bệnh khác mà bạn không để ý.

Hoặc do thói quen ăn uống sinh hoạt

Hoặc do thói quen ăn uống sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt không tốt như: ăn uống không khoa học, lười ăn, ăn không đúng bữa, ăn quá nhanh hoặc ăn quá nhiều…là nguyên nhân gây đau dạ dày, những nguyên nhân này đôi khi nhiều người biết tuy nhiên vẫn có thái độ coi thường và chủ quan.

Sử dụng quá nhiều các loại thuốc giảm đau

Nhiều người bị bệnh này bệnh kia và để chữa viêm loét dạ dày phải uống các loại thuốc tân dược khác nhau. Một trong các loại thuốc gây ảnh hưởng đến dạ dày là thuốc giảm đau không steroid. Loại thuốc này có thể gây ra bệnh viêm dạ dày cấp tính và đôi khi là cả mãn tính. Do vậy khi sử dụng thuốc trị viêm loét dạ dày bạn nên tham khảo kỹ trước ý kiến của bác sĩ nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Do biến chứng của các loại thuốc hoặc sản phẩm kích thích

Các chất kích thích có trong bia rượu, thuốc lá…có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, dạ dày cao hơn nhiều so với những người khác.

Vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Theo một thống kê của Viện tiêu hóa Việt Nam cho biết, hiện có tới 70% người trưởng thành bị nhiễm loại vi khuẩn này và thiếu các men tiêu hóa. Loại vi khuẩn HP khi thâm nhập vào cơ thể sẽ chui vào lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày từ đó gây ảnh hưởng và gây trào ngược dạ dày.

Bên trên là 5 nguyên nhân phổ biến nhất gây loét dạ dày, chướng bụng đầy hơi buồn nôn mà bạn cần biết, từ đó có thể tham khảo và thay đổi lại lối sống của mình sao cho khoa học nhằm phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏ

1
Loading Facebook Comments ...