Hiểm họa cần đề phòng từ việc phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền

Vì muốn có nụ cười thật duyên dáng và gây chú ý với người khác giới, không ít phụ nữ tìm đến phương pháp phẫu thuật để tạo má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho hay: Nhiều trường hợp sau khi tiến hành tạo má lúm đồng tiền sẽ xuất hiện triệu chứng má bị sưng đỏ, tấy đỏ – biểu hiện của viêm, giai đoạn sớm của nhiễm trùng.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ thẩm mỹ Phạm Thị Việt Dung (Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn) cho hay: Kỹ thuật tạo lúm đồng tiền rất phổ biến trên thế giới và cũng như ở việt nam, đây chỉ là dùng chỉ khâu tạo ra mối liên kết giữa các cơ cười với các tổ chức dưới bên da ở đúng vị trí mong muốn mà thôi. Mặc dù, đây là một thủ thuật dễ, nhưng không có nghĩa là không gặp phải các hiện tượng như áp xe, hay nhiễm trùng sau khi thực hiện.

Bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung phân tích thêm: “ Có rất nhiều trường hợp sau khi tiến hành tạo lúm đồng tiền sẽ xuất hiện triệu chứng hai má bị sưng, tấy đỏ. Đây chính là biểu hiện của việc viêm nhiễm, giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Nó được coi là một biến chứng khá là phổ biến của phương pháp này, vì thông thường chỉ dùng để khâu tạo lúm đồng tiền sẽ được đưa vào từ phía trong má (khoang miệng) để tránh sẹo ở da lành vùng má, trong khi đó, vùng miệng là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây hại. Hơn nữa, trong quá trình thao tác đôi khi không được vô trùng nên có thể gây ra một số triệu chứng nói trên.

BS Dung còn cho biết thêm, khoảng mấy tháng gần đây, Khoa Phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Xanh Pôn đã khám, tiếp nhận trên dưới 20 trường hợp bị nhiễm trùng sau khi sử dụng thủ thuật tạo lúm đồng tiền tại các cơ sở làm đẹp tư nhân. Theo BS Dung, để tạo một bên lúm đồng tiền tại các cơ sở thẩm mỹ thường chỉ có giá 4 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay đang có phong trào tự tạo má lúm đồng tiền tại các spa, các cơ sở cắt tóc, gội đầu…không phải do bác sỹ chuyên khoa mà là các nhân viên spa thực hiện với giá rất rẻ, chỉ khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi bên. Do vậy,  thiếu các yếu tố về chuyên môn kỹ thuật cũng như không được đảm bảo các trang thiết bị tuyệt trùng là vấn đề người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tạo thêm nét duyên trên gương mặt của mình.

Để giảm được những nguy cơ rủi ro do khi thực hiện thủ thuật tạo má lúm đồng tiền nhân tạo, BS Dung khuyến cáo, các chị em nên lựa chọn cho mình các cơ sở có uy tín và đã được cấp phép hoạt động. Sau khi tiến hành tạo má lúm, cần nhỡ giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là bên trong khoang miệng để tránh được những nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vết thương

Loading Facebook Comments ...