Mất ngủ do hay suy nghĩ: đừng tiếc 1 phút đọc để rồi phải hối hận

“Ngủ lại được chị vui vẻ, trẻ trung, yêu đời, yêu gia đình lắm. Giờ chị không có gan nghĩ rằng trước phía trên, sau thời điểm bắt gặp cú sốc tâm lý rồi cân nhắc nhiều thành ra không ngủ được, sao mình còn có ý định uống một liều thuốc cho chết đi vì không ngủ được lâu quá”. đó là share của cô giáo Ngô Thị Kim Thanh (Đường Trần Hưng Đạo, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).

Mất ngủ do hay suy nghĩ: đừng tiếc 1 phút đọc để rồi phải hối hận

mất ngủ 7 năm, càng Để ý đến nhiều càng khó ngủ
Năm 27 tuổi, chị sinh cháu thứ 2. Lúc đó, cu lớn còn nhỏ, ck ở xa cần lẻ loi chỉ cần vừa đi làm, vừa chăm con: “Cứ sáng thì ở nhà giữ con, chiều cu lớn ở nhà giữ em còn chị thì đi lên lớp giảng bài. Đi dạy về lại quay quồng cơm trắng nước, việc nhà, chăm bẵm con rồi đến giữa đêm lại dậy soạn bài mà toàn viết tay hết trơn, hết bài này qua bài khác xong mới đi ngủ. Đi ngủ nhưng vẫn nên lo ngại quá trình phải ngủ cứ chập chờn, ngủ khó, lâu dần quen giấc. Đến hè chưa phải đi dạy, soạn bài nữa mà chị vẫn chưa ngủ nổi luôn”
Đỉnh điểm năm 2009, do gia đình có việc không may phải chị gần như bị sốc nặng : ”Chị cân nhắc nhiều nên khó ngủ nhiều hơn, bước đầu chỉ vài bữa hồi tháng rồi không giảm giảm xuống độ 10 – 15 bữa, có các khi cả tuần thức trắng luôn luôn. Đêm cứ nằm đếm đến mỏi để ngủ rồi ngâm chân nước muối ấm, nước gừng mà vẫn chưa thể ngủ nổi zậy á”.

Mất hàng chục triệu chữa Đông Tây Y nhưng đều có tuyệt vọng

Nghe người ta mách nhau mất ngủ vì suy nghĩ nhiều uống Tâm sen, Lạc tiên, Nụ hoa tam thất…kết hợp châm kim, bấm huyệt…chị cũng thử qua, rồi bỏ vì không hiệu quả: “Rồi chị đi lấy thuốc y học cổ truyền khắp toàn quốc luôn, nhớ đặc biệt là đi Vũng Tàu đặt đơn hàng bao thuốc toàn lá, chất đầy cả xe 16 chỗ, mất cả chục triệu rồi cũng chẳng đỡ lại còn bị hại thận, giữ nước. khi ấy chị uống đến mức nghe mùi thuốc Bắc là sợ luôn”
Tích nước, gần như trầm cảm vì phản ứng phụ của thuốc an thầnthuoc-an-than
y học cổ truyền không có kết quả phải chị đi kiểm tra sức khỏe ở những trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Tâm thần Gia Lai, BV 103, BV Bạch Mai, BV tâm thần Trung Ương II & khám chữa bằng tân dược. Ở đầu cuối chị cũng ngủ đc nhưng rất không được khỏe, hay mộng đè, người nôn nao và lại gặp vô số phản ứng đi kèm, đến giai đoạn mà lúc này nghĩ lại chị vẫn thấy rùng mình: “Không hiểu sao sử dụng thuốc Tây xong người cứ càng ngày càng mập. Sau khoảng 2 tháng, chị tăng từ 46 kí tên tới 60 kí. Hỏi ra mới biết mình bị phù, giữ nước. Mà đợt đó người khi nào thì cũng cảm cúm, nôn nao, dại dột, đi làm về là tắt điện nằm im của nhà, chẳng muốn chat chit với ai như người không nói chuyện với ai vậy. Đi kèm đó còn rối loạn hành kinh, táo bón, đi cầu ra máu…”. Chị share.
2016 do dùng thuốc Tây nhiều quá phải chị bị bệnh Thoát vị đĩa đệm do ứ nước, phải phẫu thuật: “Mổ xong, bệnh khó ngủ tiếp tục tái phát nghiêm trọng hơn đi kèm theo bệnh dạ dày về buổi tối đến muốn chết luôn luôn ý. Riết chị sợ thuốc tây rồi quyết tâm bỏ. Chị lại sử dụng thuốc xịt lòng trắng trứng từ TP sài thành về, bình nhỏ chỉ bằng ngón tay mà mất hơn một triệu, rồi hết thuốc Nam, thuốc Bắc lại cao báo (mấy triệu 1 lạng), ngâm rượu Đinh lăng… mà cũng không được. Cứ thế chị đành sử dụng thuốc Tây đến 7 năm trời”.
“Ngày chị 34 tuổi, nhìn chị tươi tắn, rất hay nói rất hay cười là vậy thế mà sau 7 năm khó ngủ, người ta nhìn chị nhận ko ra, người thi béo múp, mặt tròn xoe, nhớ nhớ quên quên, dại dột, đi làm việc về là ngừng hoạt động, ai hỏi cũng chỉ chào qua, trầm cảm với ai, suy nghĩ rồi khóc, tủi thân một mình”.
“Nhiều khi không ngủ được quá, uống những loại thuốc chữa bệnh đều không thôi rồi lại nghĩ ko lẽ cuộc sống thường ngày cứ gắn kèm với bệnh thế này. Người ta thì vui tươi cười nói, mình thì như bị không thích nói chuyện phải đôi lúc chị chỉ muốn uống luôn một liều thuốc ngủ cho ngủ luôn luôn ko muốn tỉnh dậy nữa nhưng thương con cần chị không làm đc. Chị phải gắng sống mấy chục năm nữa để chú tâm 2 đứa cần lại đi tìm thuốc mất ngủ để uống”
Ngủ được 6 – 7 giờ/đêm, phục hồi thần kinh trung ương nhờ cây thuốc quý
Hỏi han các người bị bệnh giống mình qua mạng, chị thấy mọi người nhắc đến & khen dòng sản phẩm chứa cây Nữ lang + 5 – tryptomin. Sử dụng suốt ngày sản phẩm quảng cáo, thuốc Đông Tây Y gần như khắp nước ta nhưng vẫn không ăn thua, còn bắt gặp nhiều phản ứng đi kèm chị cũng mất niềm tin lắm. Chị nghĩ đây là lần sau cùng chị khám chữa cần lần này chị quyết hướng đến thật kỹ càng nên gọi lên tổng đài 1800.6855 thì được tư vấn: “Khác với những loại thuốc chữa bệnh đông y rất hay thảo dược khác, cây Nữ lang có xuất sứ từ âu lục & đã có hàng nghìn phân tích khẳng định hiệu suất cao giúp giấc ngủ dài thêm hơn, sâu hơn. Còn 5 – tryptomin là technology tiên tiến nhất của các nhà nha khoa Mỹ giúp người không ngủ được dễ ngủ hơn”. Chị cũng hỏi về có tác dụng phụ như tân dược ko vì chị uống 7 năm rồi phải sợ lắm thì đc trả lời: “Dùng Nữ lang + 5 – tryptomin giúp tức chế não bộ tự nhiên, phục hồi hệ thần kinh cần tạo giấc ngủ tự nhiên, không mệt mỏi như thuốc an thần, không gây kháng thuốc, nghiện thuốc, ko tác dụng phụ”.
Loading Facebook Comments ...