Bạn có biết đâu là nguyên nhân chính gây đau bụng

Triệu chứng đau bụng là khá phổ biến, gặp ở nhiều người nhưng ít người biến được chính xác cách phòng tránh thấp nhất. Bạn có biết đâu là nguyên nhân chính gây đau bụng

Điều mọi người nên sử dụng rộng rãi đấy là những nguyên nhân gây đau bụng để từ đấy có các biện pháp phòng tránh triệu chứng này.

  • Nguyên nhân gây đau bụng do ăn quá nhiều
Không phải cái gì quá nhiều cũng tốt, việc ăn vừa đủ và quá nhiều là hoàn toàn khác nhau, ăn đủ giúp các bạn có đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng việc ăn quá nhiều sẽ khiến cho bụng mọi người trở nên khó chịu, ì ạch. Chính vì thế nguyên nhân gây đau bụng đầu tiên là do ăn quá nhiều. Để giảm thiểu được triệu chứng này, bạn cần ăn vừa đủ, giảm thiểu tình trạng ăn quá nho và trong quá trình ăn cần ăn chậm để hơi không lọt vào khoang ruột gây đầy hơi.

Nguyên nhân đau bụng do sử dụng thuốc và xảy ra tác dụng phụ

  • Nguyên nhân gây đau bụng do thiếu axit tại dạ dày.

Dạ dày là bộ phận quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn, nhưng một trong những chất giúp dạ dày “hoàn thành nhiệm vụ” chính là axit. Việc dạ dày thiếu axit sẽ dẫn tới tình trạng thức ăn không được lên men, từ đó không thể tiêu hóa được dẫn tới đầy bụng,

  • Nguyên nhân đau bụng do rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân đau bụng do rối loạn tiêu hóa

Những căn bệnh về hệ tiêu hóa đường ruột cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên chứng đau bụng. Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn đồng nghĩa với việc thức ăn vẫn tồn tại trong dạ dày mà không được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Từ đó tình trạng đau bụng dưới rốn xuất hiện, người bệnh cảm thấy không thèm ăn, bỏ bữa nhiều ngày. Ngoài ra khi thức ăn không được tiêu hóa còn là do loạn khuẩn, thức ăn không được lên men cũng gây hạn chế quá trình chuyển hóa thức ăn.

  • Nguyên nhân đau bụng do đến kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữ, mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt sẽ dễ dẫn đến tình trạng đau bụng. Triệu chứng này là do nồng độ hormone oestrogen tăng, làm niêm mạc tử cung dày hơn bình thường. Trên đây là những nguyên nhân gây ra mà chúng tôi tổng hợp được, đau bụng là triệu chứng không nguy hiểm và không kéo dài trong nhiều ngày nhưng lại mang lại cảm giác khó chịu cho người mắc nên.

 

Loading Facebook Comments ...