Làm thế nào để giảm bớt chứng ăn không tiêu

Sau những bữa ăn quá đà, ăn quá nhiều 1 cách không kiểm soát dễ dẫn đến tình trạng ăn không tiêu buồn nôn, gây cảm giác khó chịu cho cơ thể của con người, Làm thế nào để giảm bớt chứng ăn không tiêu

Cùng nhau tham khảo cách chữa trị ăn không tiêu buồn nôn qua bài viết dưới đây nhé.

  • Nước cốt chanh

Dùng nước ấm pha loãng nước cốt chanh, hoặc có thể cho thêm 1 lát gừng và 1 muỗng nhỏ mật ong. Chanh với tác dụng đặc biệt làm cho mát mơ thể, giảm cảm giác buồn nôn lúc ăn không tiêu. Sự hài hòa tuyệt vời này sẽ nhanh chóng kéo mọi người ra khỏi các cơn nôn trực trào khi ăn không tiêu, chướng bụng..

  • Ăn một số loại quả hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ở quả dứa( trái thơm) chứa nhiều hợp chất có tính chất tương tự như chất xơ, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn , đồng thời giúp cho việc loại bỏ thức ăn bị tránh tình trạng  ứ đọng lại trong cơ thể gây nên triệu chứng ăn không tiêu buồn nôn.

Gừng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

  • Hoạt động nhẹ nhàng

Khi bị mắc phải chứng ăn không tiêu, bạn nên hoạt động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ một cách từ từ , chậm rãi, đi lại nhiều lần để cơ thể vận động, tiêu tốn năng lượng. Từ đó thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động nhanh hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhờ vậy mà cảm giác nhẹ nhàng ở vùng bụng sẽ nhanh chóng trở lại với cơ thể của bạn.

  • Dùng lá trầu không chữa bệnh

Dân gian thường lưu truyền bài thuốc hữu hiệu cho chứng đầy hơi do ăn không tiêu, ấy là dùng lá trầu không tươi. Làm cho nóng lên nhờ ngọn lửa, rồi xoa nhẹ nhàng đều đặn lên vùng bụng cho tới lúc bớt khó chịu.

Thuốc hỗ trợ hoạt động tiêu hóa được sử dụng lúc đã áp dụng các bí quyết trên mà chứng ăn không tiêu buồn nôn vẫn không có dấu hiệu giảm đi như men tiêu hóa, thuốc hỗ trợ sự co bóp của bao tử để thúc đẩy nhanh việc tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

Loading Facebook Comments ...