Bị zona ở mắt phải kiêng những thực phẩm sau

Không chỉ nằm trong “top” những bệnh xấu xí không ai muốn mắc phải, bệnh zona nếu hình thành ở mắt còn khiến người bệnh gặp nguy hiểm với biến chứng nặng nề nhất là tình trạng mất thị lực. Vì thế, với những bệnh nhân bị zona ở mắt nhất thiết phải nắm được những điều cần kiêng, cần tránh trong quá trình điều trị được tổng hợp trong bài viết bị zona ở mắt phải kiêng những gì? dưới đây.

>> bệnh zona thần kinh lây qua đường nào

Bị zona ở mắt gây ra những biến chứng nguy hiểm

Bị zona ở mắt gây ra những biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân bị zona đã khổ sở, bệnh nhân bị zona ở mắt còn khổ sở gấp nhiều lần. Bởi không chỉ phải chịu đựng những cơn đau bỏng rát, mà người bệnh còn đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm như sưng giác mạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và nguy cơ mất thị lực.

Vì thế, ngoài việc phải điều trị một cách nghiêm túc, triệt để thì bệnh nhân bị zona ở mắt phải kiêng tuyệt đối theo chỉ dẫn dưới đây:

>> hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

Những thực phẩm có chứa hoạt chất arginine.

Cần tránh những thực phẩm nhiều arginine

Cần tránh những thực phẩm nhiều arginine

Những thực phẩm có chứa chất này có thể kể đến như socola, bánh mì trắng, trong một số loại hạt ngũ cốc, hàm lượng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại cụ thể, song chất này dù ít hay nhiều đều làm kích thích sự phục hồi và tái tạo của virut zoster- nguyên nhân gây khiến người bệnh bị zona ở mắt.

Nếu đây là đồ ăn khoái khẩu hằng ngày của bạn thì trong thời gian điều trị bệnh, không nên vì khó chịu mệt mỏi mà ăn uống thất thường bạn nhé. Nếu vô tình nạp những đồ ăn này thì khả năng bệnh tiến triển nặng hơn là rất cao.

>> giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Ngũ cốc đã được tinh chế

Hầu hết những người mắc các bệnh ngoài da, nhiễm trùng đều được cho lời khuyên là không nên ăn các loại ngũ cốc tinh chế (như gạo nếp…), bởi chúng làm tăng nguy cơ khó lành vết thương, khiến càng điều trị bệnh càng kéo dài theo cấp độ nặng hơn, rất nguy hiểm.

Loading Facebook Comments ...