Nhà đất sinh thái dự án ở thành thị không tốn diện tích đất

Hiện nay mô hình nhà đất sinh thái đang được phát triển ở thành thị bởi đây là dự án khoa học và kỹ thuật tích hợp những công nghệ mới nhất của ngành xây dựng và vật liệu không chỉ thân thiện với môi trường còn có khả năng tiết kiệm các năng lượng lớn vì không sử dụng gạch nung và gỗ quý. Vì vậy mô hình nhà sinh thái này sẽ là lựa chọn của nhiều nhà kiến trúc sư

Nhà đất sinh thái — Những ý tưởng độc đáo

Khi xây dựng nhà đất sinh thái không những phụ thuộc các giải pháp kiến trúc mà còn là giải pháp kỹ thuật cho bản thân căn nhà mà còn bởi các cục diện vĩ mô.

Nhà đất sinh thái phụ thuộc chúng ta có thái độ gì đối với thiên nhiên cùng những quan điểm mang tính chất chiến lược:

Kiến trúc cộng sinh với thiên nhiên: nên coi kiến trúc là tài nguyên thứ hai sau thiên nhiên, kiến trúc phải hài hòa với thiên nhiên, thích ứng và ứng phó là phương châm ứng xử với thiên nhiên, nên đưa những hoạt động kiến trúc làm nhiệm vụ trọng đại chữa trị và mức độ có thể, đảm bảo hồi phục thiên nhiên.

Kiến trúc giảm  phí tổn năng lượng: Hạn chế được tối đa sử dụng những phương tiện, thiết bị kỹ thuật tốn năng lượng điện, tận dụng tối đa những giải pháp truyền thống tiện nghi khí hậu, hướng cuộc sống trở lại với điều kiện tự nhiên.

Bảo tồn tài nguyên: sử dụng tài nguyên về đất và sinh thái dè xẻn, để dành cho thế hệ mai sau, hạn chế tối ưu khai thác những vùng đất.

Nhà đất sinh thái – Ngôi nhà là tổ ấm cho bạn

Khái niệm sinh thái không còn bên lề của cuộc sống hiện đại. Một căn hộ sinh thái đáp ứng tiêu chí “tự cung tự cấp” mức tối đa gây chú ý lớn trong cộng đồng cư dân. Theo nguyên lý: tận dụng hầu hết các yếu tố tự nhiên, vị trí, cây xanh và nắng , gió tự nhiên,.. giúp không gian sống hài hòa được cới môi trường.Ngôi nhà đất sinh thái có mái che và độ dốc cao và xung quanh được trồng các cây xanh. Nhìn chung, với diện tích ít ỏi, bạn vẫn có thể tạo một môi trường xanh, sạch và thông thoáng.

1
Loading Facebook Comments ...