Phương pháp chữa chướng bụng đầy hơi cho trẻ nhỏ

Trẻ em thường vô cùng hay bị đầy hơi đặc trưng ở ở trẻ sơ sinh, đây thường là một trong những nỗi lo thường niên cho các bậc cha mẹ mỗi lúc có bệnh gì đó ở con nhỏ. Phương pháp chữa chướng bụng đầy hơi cho trẻ nhỏ

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Vậy để giảm bớt sự khó chịu ở trẻ nhẻ, giảm bớt nỗi lo cho những bậc khiến cho cha làm mẹ thì nên chú ý các cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh sau:

Chườm nóng: người lớn có thể lựa chọn túi chườm nóng hoặc khăn nóng để lăn nhẹ lên bụng trẻ sẽ cảm thấy dịu dần và không quấy khóc, để ý là không được sử dụng túi chườm nóng hay khăn quá nóng vì da em bé vô cùng nhạy cảm dễ dẫn tới bỏng.

Đợi bé ăn xong khoảng 10 tới 15 phút thì mới bắt đầu tác động lên bụng tránh trẻ bị đầy hơi chướng bụng do no hoặc bé bị căng tức bụng càng khó chịu hơn.

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Mát xa: người lớn có thể xoa nhẹ nhàng vùng bụng sau khi bé đã ăn xong một đoạn thời gian, kết hợp với vuốt nhẹ nhàng dọc sống lưng bé, rồi ôm bé vào lòng để bé ngả người vào vai hơi cao để hơi dễ dàng được đẩy ra ngoài. Việc mát xa cho bé vừa có tác dụng đẩy hơi ra ngoài vừa khiến cho bé dễ chịu thích thú.

  • Cùng nhau lựa chọn hiểu những nguyên nhân gây chướng bụng.

Men vi sinh: Thường những bé bị đầy hơi là do đồ ăn, đặc trưng là các bé chuyển sang ăn dặm là sẽ bị thường xuyên bởi thế cần cho bé bổ sung các men vi sinh sẽ giúp bé giảm đầy hơi, giảm chướng bụng để dễ dàng tiêu hóa.

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Người lớn phải quan tâm không cho bé ăn quá no, với các em bé sơ sinh thì chia nhỏ những bữa ăn ra thường là bí quyết 2,5 tiếng đến 3 tiếng cho ăn một lần, thường là sử dụng sữa và chỉ nên cho khoảng 30 tới 60mml. khi trẻ sơ sinh dùng sữa mẹ cần để ý tư thế bú hạn chế để đầu thấp hơn cho với sữa mẹ. Trường hợp bé dùng bình bú thì cần đẩy hết hơi khí trong bình ra.

Đối với những bé chuyển qua ăn dặm cần để ý chọn thức ăn cho ưa thích, tránh những đồ ăn cứng và khó tiêu hóa sẽ cực kỳ dễ khiến cho trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

>>> Cách trẻ bị đầy hơi chướng bụng cho trẻ sơ sinh : http://baithuocnamchuabenh.com/benh-da-day/cach-chua-day-hoi-cho-tre-sinh/

Loading Facebook Comments ...