Một số lưu ý khi tiến hành bài tập Kegel thu nhỏ âm đạo tại nhà

Chắc hẳn trong chúng ta, khá nhiều chị em đã biết đến phương pháp tập Kegel để giúp chị em thu nhỏ vùng kín tại nhà hiệu quả. Bài tập này đã giúp rất nhiều chị em thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả đến ngạc nhiên. Song có một số chị em đã gặp phải một số vấn đề như trong thời gian tập khá dài mà không mang lại hiệu quả tích cực. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý với chị em khi tiến hành tập bài tập Kegel tại nhà dưới đây:

  • Đầu tiên với phương pháp này, bạn phải ghi nhớ là không dùng đến các cơ phần bụng, chân, lưng và mông. Bởi vậy, nếu sau khi tập luyện bạn thấy các cơ này mỏi thì chứng tỏ bạn đã tập sau cách.
  • Lưu ý thứ hai đó là bài tập Kegel phải được thực hiệ một cách chính xác thì hiệu quả giúp làm kín ống âm đạo mới có thể cải thiện. Và chị em cũng cần ghi nhớ đây là một phương pháp phù hợp nhất với những chị em có tình trạng cơ âm đạo bĩ giãn rộng ở mức độ nhẹ
  • Lưu ý thứ ba đó là bài tập này đòi hỏi chị em phải có tính kiên trì và luyện tập thường xuyên hàng ngày.

Trên đây là một số lưu ý với chị em về bài tập kegel nhằm giúp thu nhỏ âm đạo sau sinh. Song như chúng tôi đã trình bày ở trên, đây là một phương pháp chỉ tốt nhất cho những chị em có mức độ giãn âm đạo ở mức độ nhẹ mà thôi. Còn với những chị em có âm đạo giãn quá rộng thì phương pháp này thực sự không có hiệu quả cho lắm. Bởi vậy, lời khuyên của các bác sĩ đối với những chị em có âm đạo giãn quá rộng đó là nên thực hiện những phương pháp thẩm mỹ như phẫu thuật tầng sinh môn, sử dụng tia laser,.. để cho hiệu quả lớn và tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...