Cách làm hồng và se khít âm đạo sau khi sinh nở

Âm đạo thường bị giãn rộng và kèm theo những biểu hiện xuống cấp vùng kín sau khi sinh nở là điều khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt vợ chồng. Ngoài ra, sau một thời gian sinh hoạt tình dục và sinh nở, âm đạo hay gặp phải hiện tượng chảy nhão và giãn rộng, gần như không thể đàn hồi trở lại. Việc thay đổi kích thước và không đủ dịch nhờn để bôi trơn và cũng kèm theo tình trạng âm đạo không co thắt được làm mất đi khoái cảm tình dục cho cả hai bên. Đồng thời việc âm đạo bị thâm đen do bẩm sinh cũng là một điều phiền toái với chị em. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số phương pháp giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh đơn giản và hiệu quả sau đây:

Xông vùng kín

Đây là một phương pháp có từ thời xa xưa và được lưu truyền đến ngày nay. Các chị em thường mách nhau việc sử dụng một số loại thuốc gia truyền để xông vùng kín bằng cách đun nóng thuốc với nước sau đó dùng một chiếc ghết để xông vùng kín là được.

Bôi gel, kem giúp se khít

Phương pháp này cũng được cho là rất có ích trong việc giúp se khít vùng kín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đến từ nhiễu hang khác nhau. Các loại gel và kem này cũng rất có tác dụng, nhưng chị em cũng cần phải lưu ý lựa chọn những loại kem có thành phần thiên nhiên để tránh gặp phải các kích ứng cho “cô bé” của mình nhé.

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín

Tên khoa học của phương pháp này còn gọi là phẫu thuật tầng sinh môn, được nhiều chị em tin tưởng cũng như áp dụng. Khi thực hiện, chị em sẽ được tiến hành gây tê sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng những thủ thuật để nối những cơ vòng của ống âm đạo, giúp làm chặt cũng như nhỏ lại. Từ đó giúp vùng kín của chị em chặt hơn và có thể giúp làm chị chị em dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

 

Trên đây là một số phương pháp giúp se khít âm đạo, mỗi phương pháp lại có tác dụng cũng như công dụng khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp giúp se khít âm đạo chị em nên đến gặp các bác sĩ thăm khám để có thể lựa chọn cho mình phương pháp chính xác nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...