Ăn nhiều đồ dầu mỡ có thể gây ra chướng bụng đầy hơi

Thói quen xấu khi ăn uống. Những thói quen xấu mà hầu hết ai cũng mắc đó là ăn vội vàng, ăn nhanh dẫn đến nhai không kỹ. Nhất là trong nhịp “sống vội” ngày nay thì hầu hết mọi người đều duy trì thói quen xấu này mỗi ngày. “Nhai kỹ no lâu”- cha ông ta đã khẳng định. Do đó, nếu không thay đổi sớm thì không chỉ mắc chứng đầy hơi, những bệnh dạ dày sẽ sớm kéo đến nếu bạn không thay đổi ngay từ bây giờ.

Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

Ngoài ra, thói quen rất xấu thường gặp trong ăn uống đó là vừa ăn vừa xem điện thoại, máy tính; vừa ăn vừa đọc hoặc “ăn no lại nằm” cũng là nguyên nhân gây chướng bụng, bụng đầy hơi rất phổ biến.

Thông tin và mẹo xử lý tình trạng viêm thực quản trào ngược ở trẻ sơ sinh

Đồ ăn ngập dầu mỡ

Mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Người bệnh trước đó đã mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ví dụ như trào ngược dạ dày thực quản, viêm niêm mạc dạ dày… Đây là những bệnh rất phổ biến, là một trong những nguyên nhân bụng đầy hơi mà bạn thường gặp.

Những người mắc các bệnh này không chỉ bị đầy hơi, bụng ấm ách khó chịu mà còn gặp phải những cơn đau đớn ảnh hưởng đến công việc và học tập nữa.

Phương pháp chữa viêm thực quản đơn giản, hiệu quả

Như vậy, khi đã tìm hiểu và biết được nguyên nhân bụng đầy hơi, mỗi người nên thay đổi, cân bằng chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống để giảm bớt tình trạng khó chịu, cũng như đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Loading Facebook Comments ...