THỦ PHẠM GÂY NHỒI MÁU CƠ TIM

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim như bệnh mạch vành, tuổi tác, giới tính và đặc biệt là giới tính. Chủ yế là do hai yếu tốc tác động.

1. Các yếu tố không thể thay đổi

– Bệnh mạch vành (CHD): Theo keckmedicine, bệnh mạch vành là sự thu hẹp các mạch máu nhỏ cung cấp máu và oxy cho tim. Đau thắt ngực từng cơn, cảm giác bỏng rát, như có kim châm, bóp nghẹt ở ngực đến mức khó thở… là biểu hiện của bệnh mạch vành. Nếu không được điều trị, bệnh có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Kết quả hình ảnh cho THỦ PHẠM GÂY NHỒI MÁU CƠ TIM
– Giới tính: Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn nữ giới, nhưng khi qua thời kỳ tiền mãn kinh thì tỷ lệ mắc bệnh của nữ giới lại tăng.
– Tuổi tác: tuổi càng tăng cao nguy cơ mắc bệnh càng lớn
– Gene hoặc chủng tộc: Nếu cha mẹ mắc các bệnh tim mạch thì bạn có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn người khác. Người Mỹ gốc phi, người Mỹ gốc Mỹ, người Mỹ da đỏ, một số người Mỹ gốc Á có khả năng mắc bệnh tim cao hơn hẳn.

2. Các yếu tố có thể thay đổi

– Bạn không nên hút thuốc lá vì ngoài mắc các chứng bệnh về hô hấp còn ảnh hưởng tới tim mạch và sức khỏe.
– Hạn chế uống rượi bia
– Kiểm soát cholesterol thông qua các chế độ ăn kiêng, tập thể dục, sử dụng thuốc.
– Kiểm soát căng thẳng bằng cách thăm gia các khóa học thiền, yoga… kết hợp với bầu không khí trong lành bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí airocide.
– Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày
– Kiểm soát huyết áp cao, theo dõi huyết áp thường xuyên và chú ý tới chế độ ăn kiêng, tập thể dục và uống thuốc.
– Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England ngày 13/09/2007, các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Edinburgh (Scotland) và Umea (Thụy Điển) đã xác định ảnh hưởng của khói diesel đối với tim và mạch máu của những người từng bị bệnh tim.

3. Một số cách giúp bạn khỏe hơn

– Chế độ ăn uống hợp lý nhiều rau quả và ngũ cốc nguyên hạt
– Ăn tít thực phẩm có chất béo nhất là những sản phẩm có chứa chất béo bão hòa, chất béo “hydrogen hóa” một phần hoặc “hydrogenated”.
– Tạo cho bạn một tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, áp lưc nhiều.
– sống trong môi trường có nguồn không khí trong lành giúp bạn thoải mái hơn, hạn chế tác động của những chất có hại cho sức khỏe bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí airocide trong ngôi nhà của bạn.
Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về những nguy cơ của bệnh tim, đồng thời chắt lọc những phương pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu. AIROCIDE chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Loading Facebook Comments ...