Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ GÂY BỆNH TIM MẠCH VÀ CHẾT SỚM

Có nhiều nghiên cứu đã tiến hành dựa trên những số liệu khảo sát có thể thấy ô nhiễm không khí gây bệnh tim mạch và nhồi máu cơ tim là nguyên nhân chính ( chiếm tỉ lệ 80% ) các ca chết sớm do ô nhiễm không khí tại châu âu.

Ô nhiễm không khí tác động trực tiếp tới bệnh hô hấp và tim mạch

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học châu âu, ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng tới các bệnh về hô hấp mà còn ảnh hưởng đến tim mạch 1 cách nghiêm trọng, trong nghiên cứu được công bố trên tạp trí y học New England ngày 13/09/2007, các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Edinburgh (Scotland) và Umea (Thụy Điển) đã xác định ảnh hưởng của khói diesel đối với tim và mạch máu của những người từng bị bệnh tim.Tim có thể bị căng thẳng gấp 3 lần nếu hoạt động trong môi trường ô nhiễm không khí trong đó có chứa khí diesel, ngoài ra khả năng cơ thể sảm xuất protein t- PA giảm đi 1/3 khi bị phơi nhiễm khí diesel. Ở các nước châu âu nghiên cứu của king’s college xác định rằng khoảng 5.900 người bị chết sớm, do các hợp chất thải ra không khí từ các động cơ diesel thường gặp nhất là NO2 nếu kết hợp thêm với hơi nước sẽ tạo thành axit nitric HNO3 gây hại cho phổi.
Bụi siêu mịn, hay bụi phân tử gọi tắt là PM2.5  là độc tố thứ hai ảnh hưởng nghiêm trọng vì phân tử với kích thước nhỏ thông qua hô hấp có thể thâm nhập sâu hơn vào trong phổi đây là khẩu sát ở châu âu từ năm 2013.


Ba cơ chế gây tác hại

Khi con người hô hấp trong môi trường không khí bị ô nhiễm, gây ra các triệu chứng như khó thở, mệt mỏi…. thêm vào đó là hai chất ô nhiễm không khí kể trên sẽ gây ra tác động trực tiếp lên mạch máu gây các bệnh về tim mạch và hô hấp.
theo nhiên cứu của các chuyên gia cơ chế gần giống như khi hút thuốc lá :
thứ nhất : “Đầu tiên hết không khí ô nhiễm tác động lên các khả năng giãn nở và co thắt của các mạnh máu. Dưới tác động của không khí ô nhiễm, của thuốc lá, các mạch máu đã bị giảm kích cỡ, gây cản trở lưu thông huyết mạch.”
thứ hai : “Hiện tượng ô nhiễm tạo ra khả năng máu bị đông lại một cách dễ dàng hơn ở động mạch, nguyên nhân chính của chứng nhồi máu cơ tim.”
thứ ba : “cũng là điểm khó hiểu nhất, hiện tượng viêm nhiễm ở mọi bộ phận cơ thể. Hiện tượng viêm nhiễm này ban đầu tác động lên các chức năng của mạch máu, nhất là có những tác động gây bất ổn ở những mảng xơ vữa ở động mạch. Những mảng xơ vữa ở động mạch được hình thành do các chứng bệnh cholesterol, cao huyết áp, tiểu đường.”
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học có thể khẳng định rằng ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nhất là ảnh hưởng đến tim mạch và gây hiện tượng nhồi máu cơ tim gây ra hậu quả chết sớm, giảm tuổi thọ đáng mong đợi.

Xem thêm: >> Thuê máy làm sạch không khí 

>> Dịch vụ xử lý không khí 

Sử dụng máy làm sạch không khí airocide giảm thiểu ô nhiễm không khí


     Phát triển dựa trên sáng chế do các nhà khoa học NASA được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, với thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian từ bệnh viện, ngân hàng, văn phòng,… cho tới hộ gia đình. Với nhiều công dụng phù hợp khác nhau phục vụ cho nhu cầu không khí sạch cho con người.


  Máy làm sạch không khí AIROCIDE với khả năng loại bỏ 99,9997% các chất bụi bẩn, bụi mịn, nấm mốc, khí hữu cơ bay hơi, PM2.5, … ngoài ra còn ứng dụng để khử trùng, tiêu diệt một số loại virus như : H1N1, vi khuẩn than, sởi, cảm cúm… giúp phòng tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, gia đình… giảm thiểu dịch bệnh tăng nhanh. Có máy làm sạch không khí airocide giúp cho ngôi nhà bạn có bầu không khí trong lành nhất đảm bảo sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ, mẹ bầu… loại bỏ các chất gây hại đặc biệt là khói thuốc, bụi mịn, PM2.5,… tránh tình trạng ô nhiễm không khí trong ngôi nhà của bạn là mối đe dọa gây bệnh tim mạch, ung thư phổi và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Thiết kế thân thiện với môi trường không sử dụng màng lọc, cánh lọc thải ra chất có hại với con người khi vận hành, tích kiệm diện tích cho người sử dụng, điện năng tiêu thụ nhỏ có thể hoạt động 24/24 giờ, với chế độ tự động ngắt khi quá tải, rất an toàn với người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu và đáng báo động nhất ở những khu đô thị lớn, khu công nghiệp… lượng khí thải luôn vượt mức cho phép, nguy hại tới sức khỏe cộng đồng cư dân sinh sống , đặc biệt với nhóm người dễ bị ảnh hưởng nhất như người già, trẻ nhỏ, bà bầu, người mắc bệnh hen suyễn, tim mạch… có nguy cơ gây các biến chứng dẫn đến tuổi thọ mong muốn giảm. Máy làm sạch không khí airocide hy vọng sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân, tạo ra bầu không khí trong lành và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Loading Facebook Comments ...