Những lí do bà bầu không nên đi giày cao gót

(Nextg cal) – Phụ nữ mang thai thường không nên đi giày cao gót không chỉ vì giày cao gót không chắc chắn, mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nữa. Dưới đây là những lí do bà bầu không nên đi giày cao gót.

Dễ bị chuột rút

Khi đi giày cao gót trong 1 khoảng thời gian thì máu lưu thông xuống chân không được đều nên rất dễ bị chuột rút. Do đó, khi đi nhiều thì phần bắp chân sẽ dễ bị tức, máu xuống không đều, gây nên hiện tượng chuột rút. Khi mà thai nhi càng lớn, thì sức nặng cơ thể càng lớn, đè nặng lên đôi chân mà còn tiếp tục đi giày cao gót thì còn dễ bị ảnh hưởng nặn hơn. Do đó không nên đi giày cao gót trong thai kì.

Những lý do bà bầu không nên đi giày cao gót

Thực thần

Đau lưng

Giày cao gót khiến cho phần xương chậu của bạn thay đổi. phần người phía trước bị đẩy về phía trước, còn phần xương chậu bị đẩy ra sau do đó phần cơ thể bạn bị tăng thêm gánh nặng cả phần bụng sức nặng của thai nhi. Do tư thế cơ thể bị thay dổi sẽ khiến cho cơ thể bị mỏi, đau lưng. Đặc biệt trong giai đọa mang thai, phụ nữ mang thai đã thường bị đau lưng và đau mỏi xương khớp. do đó, nếu đi giày cao gót càng khiến cho tình trạng đau lưng của bạn càng thêm đau lưng.

Về lâu dài lưng sẽ bị đau, các dây chằng sẽ bị dãn, có thể sẽ bị vôi hóa, đau lưng.

Mất thăng bằng

Giày cao gót càng cao, gót càng nhọn thì càng nguy hiểm. khi đi giày cao gót độ chắc chắn sẽ không được đảm bảo, đi lại lên xuống có thể sẽ bị mất thăng bằng. khi mang thai nữa. khi thai nhi càng lớn thì sức nặng lớn và gây áp lực, di chuyển bình thường đã rất khó khăn, đi giày cao gót nữa lại càng khó hơn. Do đó các mẹ bầu nên hạn chế đi giày cao gót, trong tình thế bắt buộc lắm thì mới nên đi giày cao gót tuy nhiên nên lựa chọn loại giày cao vừa phải, chỉ khoảng 3- 5 phân, nên chọn loại đế vuông, to đi cho chắc chắn. còn trong các dị bình thường chỉ nên lựa chọn loại đế bằng, đế bệt.

Những lý do bà bầu không nên đi giày cao gót

Sưng phù nề chân

Đi giày cao gót thường hay bị đau phần ngón chân và phần sau gót phia sau. Đặc biệt là phần giày cao gót thường cứng để giữ dáng, nên dù là chất liệu da mềm nhưng cũng vẫn cọ sát vào chân và sẽ dễ bị trầy da. Còn nếu chon loại giầy rộng thì sẽ mất form mất dáng và sẽ không đẹp. nên đi giày cao gót có thể bị sưng phù nề chân. Tóm lại là nên lưa chọn giầy thích hợp đi trong thời gian thai kì.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai, bà bầu cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Tốt nhất là nên tự nấu ăn để bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Cần ăn các món ăn giàu dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Nếu nghén, có thể tham khảo các món ăn vặt tại tại đây.

1
Loading Facebook Comments ...