Người dân lao ồ ạt đầu tư nhà đất

Trong buổi tọa đàm “Giải mã cơn sốt đất tại TP Hồ Chí Minh”, đại diện Phòng Công chứng số 1 cho biết, thống kê sơ bộ thấy được là số lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất đã vọt lên đột biến.

Tháng 1/2017, lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất tăng 17,71% so với cùng kỳ năm 2016.

Tháng 3-4/2017 tăng 17,45-27,37%.

Riêng tháng 2/2017 là thời gian tết nguyên đán, hạn chế mua bán, nên sô lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất chỉ tăng 1,96% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù số liệu chưa đầy đủ nhưng cũng thấy được cơn sốt đầu tư đất tại thị trường BĐS thành phố HCM đã tăng mạnh và nhanh chóng đến như thế nào.

Trong thời gian vừa qua, văn phòng tiếp nhận khá nhiều trường hợp công chứng giao dịch nhà, đất. Điều này cho thấy rằng hiện nay người dân đang rất quan tâm đến việc đầu tư bất động sản. Đặc biệt là tại thị trường thành phố HCM.

Hiện nay trên thị trường số lượng dự án mới ra đời gia nhập ồ ạt tạo nhiều cơ hội và sự lựa chọn đầu tư cho người dân. Cùng với đó là những lời dự đoán về tình hình thị trường ổn định với mức lời lãi cao khi đầu tư BĐS. Nên thị trường này đang trở thành nơi thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Xu hướng đầu tư chung của thị trường hiện nay là các loại hình có tiềm năng sinh lời cao. Tập trung chủ yếu ở loại hình nhà ở chung cư. Loại hình này có sự đa dang về mức giá lại nguồn cung lớn, nhu cầu cao nên cơ hội phát triển là rất lớn. Vì lí do đó mà rất nhiều người đầu tư vào mảng này.

Theo đà phát triển hiện nay thì BĐS sẽ nhanh chóng trở thành kênh đầu tư cực kì hút khách. Tuy nhiên trước khi đầu tư thì các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những trường hợp đáng tiếc.

 

3
Loading Facebook Comments ...