Những món ăn giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Giảm lượng mỡ máu thừa là một việc làm vô cùng cần thiết, do vậy ngoài việc dùng những loại thuốc, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn có cách làm rất đơn giản, dễ làm và có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh này để bạn đọc tham khảo:

Bài 1: Ăn canh nấm hương với mộc nhĩ tuần 2 – 3 lần, sẽ có tác dụng giúp làm giảm mỡ máu và tăng cường lưu thông máu lên vùng não. Có thể sử dụng nấm linh chi xay nhỏ, hãm uống ngày 10g, do nấm linh chi không độc nên có thể dùng lâu dài.

Bài 2: Lấy phần dưới cuộng rau cần chừng khoảng 10cm liền rễ, khoảng 20 gốc và sau đó rửa sạch, thêm 500ml nước, sắc lấy 200l nước đầu, uống. Cũng như vậy, sắc nước thứ hai rồi uống lúc đói là tốt nhất, dùng cho người chứng bệnh mỡ máu cao, huyết ứ, đờm ẩm nhiều.

Bài 3: Hành tây thêm gia vị xào không hoặc luộc, kiêng dùng những loại mỡ động vật, mỗi ngày ăn 100g, dùng cho người chứng bệnh mỡ máu cao, tăng huyết áp.

Bài 4: Nước tỏi và uống cách nhật, lượng vừa đủ, dùng cho người mỡ máu cao.

Bài 5: Sơn trà 10g, cúc hoa 10g, quyết minh tử 10g, sắc nước uống thay trà và dùng cho người mỡ máu cao, thích ăn thiên lệch cao lương mỹ vị, kèm tăng huyết áp.

Bài 6: Vỏ lạc khô 50 – 100g, rửa sạch, đun nước uống, ngày một thang, dùng cho người mỡ máu cao, lách hư.

Bài 7: Lá sen 50g, mỗi ngày sắc uống, dùng cho người mỡ máu cao ẩm đục nhiều lần nhé.

1
Loading Facebook Comments ...