Nữ 9x kiếm tiền tỉ nhờ bán cây cảnh mini

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, Ngọc Lam (SN 1991) đã tiến hành tập tành kinh doanh trên mạng bằng các sản phẩm cây cảnh mini. Cô đã giới thiệu ra thị trường khá nhiều loài cây cảnh mới lạ bởi thế Mai Châu ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng số lượng lớn trên cả nước. Để mở rộng kinh doanh, Ngọc Lam đã tiến hành xây dựng nhà vườn, tự chọn giống cũng như ươm hạt, chăm sóc sau đó trang trí và tiến hành tạo dáng. Nhờ vào uy tín trong làm ăn, Ngọc Lam đã ký được khá nhiều hợp đồng cung cấp các loại cây cảnh mini cho rất nhiều hệ thống siêu thị và cửa hàng trên đất nước, từ đó thu về khoản doanh thu lên tới cả vài tỷ đồng.

Ngọc Lam chia sẻ lại với chúng tôi: Khi còn đi học thì Lam đã rất thích các loại cây cảnh nhỏ để trang trí bàn học. Có một lần lên mạng, vô tình Lam thấy nhiều loại cây lạ mắt và cũng có rất nhiều người tìm mua từ mọi miền đất nước. Bởi vậy, Lam đã quyết định dấn thân vào con đường buôn bán những loại cây cảnh mini để bàn mà cô đã yêu thích từ trước. Cây kim ngân để bàn

Ban đầu, những loại cây Lam đưa về đều bán rất chạy nhưng sau khoảng thời gian đầu tiến đã có khá nhiều khách hàng gọi điện trách với những lý do như là cây quá nhanh rụng lá hoặc là bị chết úng chỉ sau 1 tuần chăm sóc. Do vậy, Lam đã tiến hành tạm dừng việc nhập cây cảnh bán sẵn trên thị trường. Mà thay vào đó, Lam đã tiến hành nghiên cứu, học hỏi kỹ thuật và tự mua hạt giống về ươm thử song song với đó là tìm thầy nhờ tư vấn cũng như thay đổi hệ thống nhà vườn cho phù hợp mới cải thiện được tình hình. Và trái ngọt đã đến với cô bé yêu cây này, chỉ sau 3 tháng nỗ lực, cơ sở sản xuất cây của Lam đã cho ra thị trường những chậu cây mini với hình dáng khỏe đẹp. Nhờ vậy, đơn đặt hàng liên tục đổ về với Lam, sau đó cô đã quyết định mở rộng nhà vườn, thuê công nhân đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng cho khách trên đất nước từ những shop cây phát lộc để bàn cho đến TP.Hồ Chí Minh.

Hiện nay, cơ sở sản xuất cây cảnh của Ngọc Lam đã sưu tập và lưu trữ được khoảng 2.000 loại cây cảnh nhỏ xinh với những hình thù lạ mắt bao gồm 3 nhóm chính là cây may mắn, xương rồng và trúc nước (cây phất lộc).

2
Loading Facebook Comments ...