Sử dụng củ nghệ chữa bệnh dạ dày do nhiễm vi khuẩn hp có khỏi được không ?

Vi khuẩn H.pylori là loại vi khuẩn sống dưới niêm mạc dạ dày và chúng có thể di chuyển vào lớp biểu mô hoặc lớp cơ của thành dạ dày. Đau dạ dày uống cả thuốc tây và tinh bột nghệ vàng được không? Vi khuẩn H.pylori có tính lây nhiễm khá cao. Đường lây cụ thể hiện vẫn chưa biết được, nhưng một số chuyên gia cho rằng chủ yếu là đường phân và đường miệng. Người bệnh có thể bị lây nhiễm qua thức ăn, nước uống khi sử dụng chung với người bị nhiễm vi khuẩn hp. Bạn có thể bị lây nhiễm H. pylori từ thức ăn, nước, hoặc đồ dùng.

Vi khuẩn HP phổ biến hơn ở các nước hoặc cộng đồng thiếu nước sạch và hệ thống thoát nước tốt. Bạn cũng có thể nhiễm vi khuẩn qua tiếp xúc với nước bọt hay dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh. Tỷ lệ người dân bị nhiễm vi khuẩn H.pylori ở các nước đang phát triển cao hơn so với các nước phát triển. Một số tác giả ước tính tại các nước đang phát triển, phần lớn trẻ em dưới 10 tuổi đã bị nhiễm và đến tuổi 50 thì khoảng 80% bị nhiễm vi khuẩn HP.

Đa số những người bị nhiễm H.pylori không có triệu chứng. Loét tá tràng (duodenal ulcer). Loét dạ dày (gastric ulcer). Loét dạ dày loại mỏng niêm mạc (atrophic gastritis). Loại này dễ đưa đến ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày. Ung thư hạch bạch huyết tại niêm mạc dạ dày (mucosal-associated-lymphoid-type lymphoma: MALT). Những kết quả thử nghiệm cho thấy hơn 90% trường hợp loét tá tràng và khoảng 80% trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori gây ra. Một điều cần lưu ý là không phải ai bị nhiễm vi khuẩn H.pylori sẽ bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc ung thư.

Chỉ 14% người nhiễm HP sẽ tiến triển thành bệnh loét dạ dày – tá tràng, khoảng 1% trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi chuẩn bị hoặc ăn thức ăn. Dạy trẻ cách làm tương tự. Tránh ăn thức ăn hoặc uống nước không sạch. Không ăn bất cứ thực ăn nào không được nấu chín kỹ. Tránh ăn thực phẩm do những người không rửa tay chế biến.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nghệ vàng được dùng để chữa các bệnh liên quan đến đau bụng. Cả hai ngành y học Ayurvedic và y học cổ truyền Trung Quốc đều coi nghệ là thứ thuốc tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch dạ dày. Nghệ vàng có khả năng làm lành vết thương. Gujral, Chowdhury and Saxena (1953) đã tìm ra rằng nghệ vàng có công dụng chữa lành vết thương và vết loét ở chuột và thỏ.

1
Loading Facebook Comments ...