Những điều cần biết khi trang trí cầu thang biệt thự độc đáo

Cầu thang là một phần kiến trúc không thể thiếu đối với một ngôi biệt thự, vì nó nắm giữ tất cả nguồn năng lượng trong nhà, là điểm nhấn ấn tượng và độc đáo tô điểm nên bức tranh nghệ thuật không gian của ngôi biệt thự. Tuy nhiên, nếu như không được sử dụng đúng cách nó sẽ tạo thành một dòng chảy năng lượng không tốt. Vi vậy, Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cần biết khi trang trí cầu thang biệt thự độc đáo giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Nghiên cứu vị trí đặt cầu thang

– Cần phải lên ý tưởng hay bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành lắp đặt cầu thang, nghiên cứu khoảng không gian phù hợp ở trong ngôi nhà để có thể bố trí cầu thang, nhằm đảm bảo về các yếu tố phong thủy, ánh sáng, độ rộng của cầu thang.

– Khi xây dựng cầu thang cần phải chú ý, bậc đầu tiên của cầu thang tuyêt đối phải được đặt ở hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Cần phải đo chuẩn xác độ cao từ mặt sàn cho tới mặt sàn của tầng 2 để có thể tính ra số bậc cầu thang và độ cao của mỗi bậc cầu thang thường không quá 19 cm. Theo phong thủy, số bậc của cầu thang phải là số lẻ mới mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ.

Vị trí đặt cầu thang tại nhà biệt thự

Vị trí đặt cầu thang tại nhà biệt thự

– Theo phong thủy thì hướng cầu thang không nên đi thẳng ra hướng của cửa chính, do sẽ tốn hao tổn tiền tài, nên tránh hướng thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh dễ làm nảy sinh mâu thuẫn ở trong gia đình.

– Chiếu nghỉ của cầu thang cũng cần phải đảm bảo chiều rộng bằng hoặc có thể lớn hơn chiều rộng của thân thang, có bề mặt nên trơn nhẵn để thuận tiện cho việc di chuyển.

Trang trí cầu thang

Sau khi đã chọn được điểm đặt và kiểu dáng phù hợp với không gian ngôi biệt thự thì khâu quan trọng chính là trang trí để tạo điểm nhấn độc đáo cho cầu thang.

– Vị trí gầm cầu thang: Không gian ở gầm cầu thang có thể được tận dụng để kê giá sách, bố trí hầm rượu, kệ tủ hoặc góc trang trí tạo điểm nhấn làm gia tăng tính thẫm mỹ. Cũng có thể làm các tiểu cảnh kết hợp với những yếu tố phong thủy tích cực khác. Khi trồng cây ở dưới gầm cầu thang nên chọn các loại cây thấp và cần ít ánh sáng như ngũ gia bì, hồng môn, vạn niên thanh… Tiểu cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, cuội, đá, sỏi, thác nước hay các yếu tố thiên nhiên đem lại sự sinh động và may mắn cho ngôi nhà và gia chủ.

Trang trí cầu thang

Trang trí cầu thang

 

– Vị trí chiếu nghỉ cầu thang: Bạn có thể biến nơi tưởng chừng nhỏ bé và chật chội này thành một không gian vô cùng sáng tạo, tiện ích như: tận dụng chiếu nghỉ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, thư viện góc đọc sách nhỏ, nơi lưu giữ đồ đặc hoặc nơi bài trí những món đồ lưu niệm của gia đình.

– Vị trí tường cầu thang: Bức tường của cầu thang cũng là một vị trí rất quan trọng không thể bỏ qua. Ở vị trí này bạn có thể thoải mái lựa chọn một bộ khung ảnh treo tường kết hợp với decal dán tường hoặc một vài bức tranh treo tường sao cho phù hợp với không gian nội thất gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu khung ảnh treo tường đẹp tại https://khunganhtreotuong.vn

– Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo kết hợp cầu thang với giếng trời sẽ giúp cầu thang của ngôi biệt thự thêm phần thông thoáng, tăng sự lưu chuyển nguồn khí tốt và có thể hòa quyện với thiên nhiên.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều cần biết khi trang trí cầu thang biệt thự độc đáo và có những ý tưởng mới độc lạ để sáng tạo cho chiếc cầu thang của gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: ​Top #99 bộ tranh treo tường cầu thang (TUYỆT ĐẸP) hợp phong thủy

137
Loading Facebook Comments ...