Cách làm đậu phộng rang muối giòn tan tại nhà

Đậu phộng rang muối là một món ăn ngon tại nhà, đây là một món ăn rất dân giã trong bữa cơm của mỗi gia đình. Với những hạt đậu chắc mẩy, khi ăn bùi bùi và béo ngậy quyện cùng với vị mặn của muối rất tuyệt vời, tuy nhiên trông món ăn rất đơn giản những chưa chắc các bạn biết làm, vậy để các bạn nắm chắc hơn thì đây sẽ là cách làm đậu phộng rang muối tại nhà các bạn hãy cứ áp dụng theo đúng với hướng dẫn là bạn có một món lạc rang muối thơm ngon cho bữa cơm.

Thử áp dụng cách làm cánh gà rang muối để đa dạng thực đơn mâm cơm gia đình.

Cách làm đậu phộng rang muối

Nguyên liệu làm đậu phộng rang muối

Đậu phộng

  • 500g đậu phộng.
  • Muối 2 thìa.
  • Dầu ăn.
  • Hũ đựng

Các bước làm đậu phộng rang muối

Để làm món đậu phộng rang muối các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn các bước làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với lạc hay còn gọi là đâu phộng, nếu là lạc còn nguyên vỏ các bạn tiến hành bóc hết vỏ và chọn những hạt lạc chắc, mẩy và đều nhau thì khi rang lạc sẽ chín đều nhau.

Chọn hạt đậu phộng đều nhau

Tiếp đến các bạn cho lên bếp một cái chảo và đun lửa thật nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn đun cho nóng dầu ăn lên và sau đó cho đậu phồng và đảo cho thật đều tay.

Muối các bạn phải chọn muối trắng và phải là muối hạt.

Bước 2: Rang đậu phộng

Bạn cứ rang trong khoảng 7 phút, lưu ý các bạn phải để lửa cháy nhỏ nếu lửa cháy to quá đậu sẽ bị chín ép và bị cháy ăn mất ngon, tiếp đến cho thêm một chút dầu ăn nữa và luôn phải đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy. Khi rang thấy đậu phộng không còn tiếng nổ lẹp bẹp thì lúc này đậu phộng đã chín hoặc bạn có thể ăn thử để kiểm tra đậu chín chưa, khi đậu mà có độ bùi, giòn là lúc này đậu phộng đã chín.

Rang đậu phộng

Bước 3: Cho đậu ra tô

Khi đậu đã chín bạn tắt bếp và áp trảo đậu thêm một lúc nữa để tạo thêm độ giòn cho đậu rồi cho ra bát tô. Khi đậu còn đang nóng bạn cho muối vào rồi tiến hành đảo cho đều lạc để các hạt muối đều có thể bám được vào đậu. Món này ăn cùng ca thu sot ca chua là ngon hết xảy.

Bước 4: Bảo quản

Sau khi đậu đã được trộn đều bạn lấy một cái hũ đã được làm sạch ra đợi đậu lạc nguội hẳn rồi bạn cho toàn bộ đậu phộng vào lọ và đậy kín lại để bảo quản để tránh gió vào làm lạc bị ỉu và bạn bảo quản nơi khô thoáng.

Bảo quản đậu phộng

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản cho cách làm đậu phộng rang muối là bạn có thể làm ngay cho gia đình ăn dần, các bạn chỉ cần thực hiện đúng như hướng dẫn là bạn không lo đậu phộng bị cháy. Chúc các bạn làm thành công món đậu phộng rang muối.

Cùng mục nấu ăn: Đọc cách làm mắm tép chưng thịt https://thucthan.com/cach-lam-mam-tep-chung-thit