Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi

Trước khi tìm hiểu vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi chúng ta cũng tìm hiểu xem hệ thống này bao gồm các thiết bị cơ bản nào và vai trò của từng sản phẩm cũng như nguyên lý hoạt động nhé.

  1. Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi

Đối với một bể bơi cơ bản, thì trước khi muốn vận hành được tuyệt đối không thể thiếu sự có mặt của hệ thống lọc nước, bao gồm cả hai thiết bị quan trọng nhất đó là: bình lọc cát bể bơi và máy bơm bể bơi.

Máy bơm bể bơi : có công dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để có thể cung cấp nguồn nước ban đầu cho hoạt động của bể bơi; sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ dưới đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bên trong  bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.

Bình lọc bể bơi: có chức năng nhận nước bẩn từ máy bơm, xử lý nước bẩn thông qua bộ lọc cát an toàn, các vi khuẩn được loại bỏ đến 99% và các cặn bẩn rác thải được giữ lại; sau đó mới tái tạo lại thành nước sạch, nước sạch được trả lại bể thông qua đường ống dẫn nước.

Bình lọc bể bơi

Quá trình này được lặp đi lặp lại tuần hoàn hàng ngày để liên tục tái tạo lại nguồn nước, cung cấp đến cho người dùng một nguồn nước sạch sẽ và an toàn. Đó là chính hai thiết bị cơ bản không thể thiếu; ngoài ra ở trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi này không thể thiếu những thiết bị phụ trợ khác như: bơm ly tâm, thiết bị châm hóa chất, giỏ lọc và van kết nối…để hoàn thiện hệ thống.

  1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi là hệ thống bắt buộc phải có ở trong xây dựng và thiết kế bể bơi, cấu tạo trọn bộ của thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: máy bơm bể bơi cùng với các phụ kiện cho hệ thống bơm và bình lọc bể bơi cùng những phụ kiện quanh bình lọc. Tất cả các thiết bị đều phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định rồi từ đó nước ở trong bể bơi được lọc sạch, sục xả liên tục, đều đặn và lọc mọi cặn bẩn có trong nước với nguyên lý:

Hệ thống lọc nước bể bơi

Đầu tiên máy bơm hút nước bẩn từ dưới đáy bể, rồi chuyển nước thông qua đường ống; ống dẫn hút nước về đáy bể bơi để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, lúc này cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng những bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.

Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào trong nước bể bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại và loại bỏ các cặn bẩn, rác thải có ở trong làn nước trong hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ PH ở trong nước bể bơi theo chuẩn 7,2 – 7,6.

Nước sau khi đã được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới cũng sẽ tiếp tục được bắt đầu.

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với các thiết bị lọc nước tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục ở trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, các gia đình cần phải dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng phải thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc và bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, thậm chí bền lâu.

Hoabico chuyên cung cấp hệ thống lọc nước bể bơi cao cấp. Mọi chi tiết xin liên hệ :

Địa chỉ : No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông
Phone : 0961265268
Email : [email protected]

1
Loading Facebook Comments ...