Bị dạ dày không nên ăn gì – Những món ăn cần tránh để bảo vệ dạ dày

Bị dạ dày, chủ yếu chính là do thói quen ăn uống hàng ngày của bạn mà ra. Cho nên khi bị dạ dày không nên ăn gì, ăn gì là điều mà lúc này bạn bắt buộc phải quan tâm và chú ý.

Khi bị đau dạ dày thì việc ăn uống hàng ngày như thế nào, trở nên vô cùng quan trọng đối với người bệnh. Nó góp phần quyết định tới tình trạng bệnh, thời gian chữa bệnh của bạn. Bởi vậy mà ngoài việc sử dụng thuốc theo như hướng dẫn của bác sỹ thì bị dạ dày không nên ăn gì cũng là điều mà bạn cần phải chú ý.

Kết quả hình ảnh cho Bị dạ dày không nên ăn gì

>>> Xem thêm: Dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bị dạ dày không nên ăn gì ?

Bài viết này chúng tôi không nói về việc sử dụng các món ăn tốt, mà đưa ra danh sách các món ăn bạn không nên đưa vào thực đơn của mình, nếu không muốn dạ dày của bạn càng ngày càng xấu đi.

  • Những loại gia vị có tính kích thích như tỏi, ớt, tiêu… đô ăn nhiều muối sẽ làm cho axit của dạ dày tăng lên, làm cho bạn thấy đau hơn.
  • Các chất như bia, rượu, café… có chất kích thích, gây nhiệt bạn cũng không nên sử dụng.
  • Đồ nướng, đồ chiên xào với nhiêu dầu mỡ, món thịt quay, thịt hun khó hấp dẫn… thì giờ đây bạn cũng không nên đụng đến, do nó là các món khó tiêu. Bột ngọt cũng là một gia vị có tính axit, không nên sử dụng.
  • Bị dạ dày không nên ăn gì? Đồ ăn quá mát, quá nóng như cua, ốc, hến… cũng làm cho dạ dày của bạn gia tăng áp lực, nếu muốn cân bằng hãy ăn thêm một vài lát gừng. Tốt nhất nên ăn các đồ đã được nấu chín và để nguội ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C.
  • Các thực phẩm khiến dạ dày tiết thêm dịch vị như cam, chanh, mơ, ổi… hoặc các món ăn lên men như cà muối, dưa muối…
  • Các loại nấm, bình thường thì nấm là một món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên khi bị dạ dày thì lại không nên ăn do trong nấm có nhiều chất có khả năng gây hủy hoại dạ dày.
  • Trứng chưa chín hoặc chín quá cũng gây ra hiện tượng đau dạ dày, đo trong trứng sống có chất antitrypsin gây ra sự kho tiêu hóa protein, sẽ làm cho bạn bị đầy bụng và nó gây ảnh hưởng đến sự tiêu hóa protein ở thit cá. Còn bạn nấu trứng chín qua thì ăn cũng khó tiêu, cho nên nấu trứng cứ vừa chín là được.
  • Thực phẩm nhiều chất xơ như củ cải gì, rau cần, hẹ… đều là những món rau với nhiều chất xơ, khó tiêu, cho nên nếu bạn muốn ăn chúng, tốt nhất nên xay nhuyễn.
  • Bị dạ dày không nên ăn gì? Củ, rễ có trong măng, khoai mì có lượng acid cyanhydric không tốt cho dạ dày.

Trên đây là các thực phẩm mà khi bạn bị dạ dày không nên ăn. Hãy chú ý nhé.

>>> Xem thêm: cách trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: Nanocucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...