Muốn ôn tập tốt các môn khối C thì nhất định phải nắm chắc kiến thức xã hội

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kì thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra, đối với những thí sinh theo học khối C, nếu uốn ôn tập tốt và đạt được kết quả cao thì nhất định phải nắm chắc được những kiến thức xã hội.

Nhắc đến các học sinh khối C, nhiều người vẫn thường nghĩ đến những “chú vẹt” cả ngày chỉ biết ngồi “tụng kinh” từ ngày này qua tháng khác. Không những thế họ còn cho rằng chỉ có cách học tập như vậy thì mới giúp cho các bạn học khối C có thể thuộc được toàn bộ kiến thức trong 3 năm học mà không cần phải tư duy nhiều. Và nghiễm nhiên, khối C thường không được chú trọng như khối tự nhiên.

Tuy nhiên, để có thể học thuộc được bài cũng như thống kê lại được toàn bộ kiến thức ôn tập cũng không hề đơn giản. Các thí sinh khối C không những chỉ cần chăm chỉ, siêng năng mà cần phải có tư duy logic và phải biết tự lập cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất.

Nếu muốn đạt điểm cao khối C thì nhất định phải nắm chắc được những kiến thức xã hội.

Dưới đây là một số bí kíp học và thi dành cho các sĩ tử khối C trong giai đoạn “nước rút” của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT trường cao đẳng Dược Hà Nội (www.caodangduochanoi.edu.vn) chia sẻ.

Theo dõi các sự kiện nổi bật trong xã hội

Đối với những thí sinh thi khối khoa học xã hội thì phương pháp này rất thích hợp với môn Ngữ văn ở dạng câu nghị luận xã hội. Bởi thông thường, đề nghị luận xã hội thường sẽ bám sát với các sự kiện, những vấn đề nổi bật trong xã hội được dư luận đặc biệt quan tâm ở thời điểm hiện tại và trước đó.

Chẳng hạn như chiến thắng lẫy lừng của đội tuyển U23 Việt Nam tại Trung Quốc, nữ học sinh tố cô giáo không giảng bài, cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng, thầy giáo dâm ô với 9 học sinh nữ. Hay mới đây nhất là vụ việc cô giáo tiếng anh chửi học viên là “óc lợn”, ca sĩ Phạm Anh Khoa bị tố có hành vi quấy rối tình dục với đồng nghiệp, nhóm trộm xe SH đâm thương vong 5 “hiệp sĩ”…. Đây đều là những chủ đề rất nóng trong dư luận hiện nay và rất có khả năng sẽ trở thành dạng câu hỏi nghị luận trong đề thi môn Văn Học.

Bên cạnh đó thì với những vấn đề “nóng” như thế này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đưa vào dẫn chứng trong bài viết của mình một cách thích hợp nhất để thêm hấp dẫn và thu hút người đọc. Đặc biệt, ở cuối bài viết, bạn đừng quên rút ra bài học cho bản thân nhé. Có như vậy thì điểm số mới thực sự cao.

Đọc thật nhiều sách

Ngoài việc cần nắm cho thật vững những kiến thức lý thuyết, các kiểu câu, phương thức biểu đạt và kỹ năng phân tích để hoàn thành tốt phần đọc hiểu thì các bạn cũng nên tự làm tăng thêm vốn hiểu biết xã hội của mình thông qua việc xem thời sự, đọc báo, xem chương trình Quà tặng cuộc sống, đọc những cuốn sách giàu tính nhân văn, triết lý trong cuộc sống như Hạt giống tâm hồn…

Chưa kể, việc đọc nhiều sách còn giúp cho bạn tăng thêm vốn từ, nguồn ví dụ, dẫn chứng chắc chắn sẽ giúp ích cho các thí sinh rất nhiều khi làm bài.

Đọc thật nhiều sách cũng là bí quyết để đạt điểm số cao môn KHXH

Phương pháp học không là tuyệt đối vì có thể thích hợp với người này, người kia nhưng lại không khiến cho những người khác học tốt hơn. Chính vì vậy, ngoài việc tham khảo các bí kíp học khối C đã được đúc kết lại từ những bậc “tiền bối” đi trước thì các sĩ tử của năm nay hãy tự  tìm ra cho mình một số cách học hiệu quả nhất và phù hợp nhất với sở trường của bản thân nhé.

Song, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ đó là hãy giữ vững tinh thần của mình cho thật ổn định, thoải mái và tự tin trước khi bước vào phòng thi. Có như vậy thì khả năng “chém gió” của bạn sẽ được tận dụng một cách tối da và có thể đạt được điểm số cao nhất.

Theo tin tức của Bộ GD&ĐT thì các em thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018 vào ngày 24 đến hết ngày 27/6/2018. Các em sẽ phải dự thi 2 môn bắt buộc là Toán, Văn còn lại nếu có nhu cầu xét tuyển vào khối ngành nào thì các em sẽ đăng kí dự thi vào khối ngành đó.

Loading Facebook Comments ...