Một số yếu tố bất thường gây hại cho máy nén khí của bạn

  1. Lực ép của van máy nén không đúng

Lực ép của van nén không đúng. Lực ép nhỏ, rò rỉ sẽ có, tất nhiên, cũng không quá chặt chẽ, gây biến dạng nắp van, hư hỏng, các lực lượng cách nhấn thường được tính theo công thức: p = kπ / 4 D2P2, D là đường kính của buồng van, P2 khí tối đa áp, K là lớn hơn 1, và nói chung là 1,5 ~ 2,5, K = 1,5 ~ 2,0 khi một áp suất thấp, K = 1,5 ~ 2,5 khi áp suất cao. Do đó mất K, được chứng minh là tốt. Nếu van bị hỏng, nắp van chắc chắn sẽ nóng lên và áp suất sẽ không bình thường.

  1. Nhiệt độ không bình thường

Nhiệt độ xả bất thường có nghĩa là nó cao hơn giá trị thiết kế. Về mặt lý thuyết lượng, các yếu tố ảnh hưởng đến khí thải nhiệt độ khí tăng là: nhiệt độ không khí nạp, tỷ lệ áp lực, và chỉ số nén (đối với chỉ số nén khí K = 1,4). lượng thực tế nhiệt độ không khí yếu tố tác động cao như: hiệu quả thấp của intercooler, các intercooler hoặc quy mô truyền nhiệt ngã ba đa ảnh hưởng, nhiệt độ của không khí nạp được ràng buộc với mức cao sau, nhiệt độ khí thải sẽ cao hơn. Ngoài ra, rò rỉ van, rò rỉ vòng piston, không chỉ ảnh hưởng đến nhiệt độ tăng khí thải, mà còn làm cho những thay đổi áp lực liên sân khấu, tỷ lệ áp lực cao hơn bình thường miễn là nhiệt độ khí thải sẽ tăng lên. Ngoài ra, các máy làm mát bằng nước , thiếu nước hoặc không đủ nước sẽ làm tăng nhiệt độ của khí thải.

may-nen-khi-puma-pk1090.jpg

Áp lực không bình thường

Nếu thể tích khí thải ra từ máy nén không đáp ứng được các yêu cầu về dòng chảy của người sử dụng ở áp suất định mức thì áp suất xả phải giảm. Tại thời điểm này, nó là cần thiết để thay thế một máy khác với áp suất khí thải tương tự và khối lượng xả lớn. Giữa áp lực mức tác động không bình thường chủ yếu là do rò rỉ van bị rò rỉ hoặc mặc vòng piston, nó phải ở trong các khu vực này và có biện pháp để tìm ra nguyên nhân.

Âm thanh bất thường

Nếu một số bộ phận của máy nén khí bị lỗi, một âm thanh bất thường sẽ được phát ra, nói chung, người vận hành có thể phân biệt âm thanh bất thường. Piston và khoảng cách đầu xi-lanh là quá nhỏ, va chạm trực tiếp; cần pit-tông kết nối với hạt piston lỏng hoặc mở; cắm mặt bách xù piston, piston di chuyển đầu xi-lanh đi lên chuỗi va chạm; mảnh kim loại rơi vào xi lanh và một xi lanh ẩm khác tích lũy Cả hai có thể tạo ra âm thanh gõ trong hình trụ. Các trục khuỷu  bu lông, đai ốc, kết nối rod tia , bu lông lỏng con trượt, phát hành, nghỉ ngơi, vv trục mặc chênh lệch tăng nghiêm trọng, pin con trượt và bụi cây với khoảng cách là quá lớn hay những thứ tương tự có thể được đeo nặng. Một âm thanh bộ gõ được nghe thấy trong crankcase. phim van xả bị hỏng, lỏng lẻo hoặc bị hư hỏng van điều chỉnh tải mùa xuân không đúng cách điều chỉnh, vv có thể gửi buồng van bộ gõ. Từ đó, tìm lỗi và thực hiện các biện pháp.

Xem thêm nhiều bài viết về máy nén khí và công cụ khí nén tại đây. 

5
Loading Facebook Comments ...