Kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp

Để có thể sở hữu một ngôi nhà của riêng mình khi còn trẻ là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên hiện nay đã có dịch vụ trả góp, bạn chỉ phải trả 70% trị giá của ngôi nhà, sau đó trả góp tính lãi theo từng tháng. Đây chính là điều kiện tốt để bạn có một căn nhà sớm hơn. Và thường chương trình trả góp này áp dụng với các căn hộ chung cư. Mặc dù vậy thì khi đi mua chung cư trả góp bạn cũng phải lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo mua được một căn hộ ưng ý, quá trình mua bán diễn ra an toàn, nhanh chóng hoàn thành thủ tục pháp lí.

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Khi mua chung cư trả góp bạn nên lưu ý đến khả năng chi trả của mình. Bạn nên chú ý tới số tiền tiết kiệm của mình. Đồng thời bạn có thêm những khoản vay không có lãi từ phía gia đình, người thân hoặc lãi suất thấp hơn so với ngân hàng. Cộng tất cả các khoản đó phù hợp với 70% giá trị của ngôi nhà thì bạn mới có cơ hội mua nhà trả góp.

Đồng thời bạn phải xác định số tiền mà bạn phải trả góp mỗi tháng nằm trong khoản tiết kiệm được của gia đình mình khi thu nhập đã trừ đi tất cả các chi phí sinh hoạt khác để tránh tình trạng số tiền lãi ngày càng tăng cao khiến bạn không kiểm soát được. Bạn cũng cần làm một bản cam kết với chủ đầu tư rằng mức tăng lãi suất không quá cao hơn so với mức trần và không có thêm bất cứ khoản phát sinh nào, nếu có cũng không đáng kể để tránh tình trạng về sau khi bạn chưa đủ điều kiện trả góp mức lãi suất biến động khiến bạn không đủ để trả nợ.

Kết quả hình ảnh cho chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Tham khảo giá kỹ lưỡng

Bạn cần tham khảo kỹ thông tin về dự án. Với các dự án đã xây xong và đã có người ở, bạn có thể tham khảo thông tin từ cộng đồng dân cư quanh đây. Tham khảo thông tin qua các website uy tín, nổi tiếng và thông tin về chủ đầu tư là rất cần thiết liên quan đến uy tín và chất lượng công trình. Đồng thời thông qua các website đó cũng giúp bạn khảo sát giá tốt hơn.

Với các dự án đang xây bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, chủ đầu tư, giá thành phù hợp với điều kiện tài chính bạn đang có. Tìm hiểu phong thủy xem tầng nào phòng nào phù hợp với gia đình mình để đem lại may mắn. Và trước khi kí vào hợp đồng mua bán bạn cũng cần phải đọc kĩ để đảm bảo không có bất cứ vấn đề phát sinh nào xảy ra.

Thời hạn vay và lãi suất

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ đánh giá để có thể xác định chính xác bạn trả góp trong vòng bao lâu để lãi suất không tăng cao. Tức số tiền gốc và lãi bạn phải trả mỗi tháng phải nằm trong số tiền bạn tiết kiệm được, không được vượt quá 50 % tổng thu nhập của bạn. Tránh tình trạng mất nhà hoặc số tiền lãi tăng cao khiến bạn mất kiểm soát, không đủ khả năng thanh toán.

Còn rất nhiều vấn đề khác nữa xung quanh việc mua nhà trả góp. Tuy nhiên tài chính là yếu tố hàng đầu khiến bạn băn khoăn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình lên kế hoạch mua nhà.

Xem thêm thông tin về biệt thự tại nhadatsinhthai.com

Loading Facebook Comments ...