Chung cư và đất nền-đâu mới là lựa chọn khôn ngoan?

Trước sự cố xảy ra liên tiếp ở các khu chung cư, giá đất nền bỗng nhiên tăng đột biến. Từ đây nhiều người muốn có chốn an cư lạc nghiệp lại rơi vào thế băn khoăn lưỡng lự khi không biết nên chọn mua chung cư giá rẻ  hay đất nền. Bởi nếu mua chung cư tầm này giá rất hời còn mua đất nền thì đỡ lo ngại mấy vụ cháy nổ nhưng giá lại quá cao. Vậy đâu mới là sự lựa chọn khôn ngoan?

Phân tích tình hình nhà đất hiện tại

Phân tích tình hình nhà đất hiện tại

Sau hàng loạt vụ cháy nổ giá chung cư giảm rất mạnh, còn đất nền thì ngược lại, tăng đột biến, tăng mạnh thập chí có nơi giá đất còn đẩy lên cao gấp đôi. Với những người tài chính eo hẹp mà nói thì giá đất càng tăng đồng nghĩa với việc cơ hội sở hữu một chốn an cư càng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa hàng loạt các chủ đầu tư đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ chung cư sang đất nền khiến cho giá cả đất nền leo thang từng ngày.

Trái ngược với đất nền, giá chung cư lại giảm mạnh và đang còn có xu hướng giảm sâu hơn nữa. Được biết các chung cư cao cấp giá giảm từ 5%-15% tùy theo căn còn chung cư thường thì mức giảm cao hơn, tỉ lệ giao động khoảng trên 155.

Giá chung cư giảm-cơ hội cho những ai muốn có nhà phố

Giá chung cư giảm-cơ hội cho những ai muốn có nhà phố

Xét cho cùng thì việc chung cư giảm mạnh người được lợi vẫn là người mua. Nếu trước đây giá của một căn hộ chung cư ở vị trí trọng điểm rơi vào khoảng 1 tỷ/căn, thì giờ đây chỉ còn khoảng trên dưới 800 triệu/căn. Một mức giá mà người mua không thể tìm thấy ở bất cứ điểm bán đất nền nào.

Đối với những người có thu nhập thấp và trung bình mà nói thì một vài trăm triệu cũng là vấn đề rất lớn. Nên khi mua nhà cứ “giảm được đồng nào, hay đồng nấy”. Thay vì phải đi trọ thuê chật chội, lúc nào cũng lo chuyển nhà trọ thì mua chung cư giá rẻ vẫn là một lợi thế lớn hơn.

Mua chung cư giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một nơi ở có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc tiếp cận với nhiều công việc kiếm tiền tốt hơn, đi làm được nhanh chóng, được hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác mà chỉ nơi trung tâm mới có. Còn vấn đề an toàn cháy nổ cũng không quá đáng ngại vì tất cả các khu chung cư đều đã thắt chặt an toàn tối đa cho vấn đề này, nguy cơ cháy nổ cực được hạn chế tối đa.

Có thể nói giá chung cư giảm mạnh là một cơ hội tốt cho những ai mua chung cư giá rẻ để có được chốn an cư nơi đô thành.

Loading Facebook Comments ...