Thí sinh cần chú ý những lỗi sai dễ mất điểm trong bài thi THPT Quốc gia 2018

Theo số liệu thống kê thực tế của Bộ GD&ĐT qua các năm, dù được nhắc nhở rất nhiều lần nhưng vẫn có một số thí sinh mắc phải những lỗi sai dễ mất điểm trong bài thi THPT Quốc gia 2018. Vậy làm cách nào để hạn chế những lỗi sai như vậy?

>>> xem thêm: Bí quyết ăn uống khoa học cho các sĩ tử trong giai đoạn nước rút

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là kì thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra, trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra cho các em thí sinh một số lưu ý, tránh để bị mất điểm một cách đáng tiếc:

– Không tô số báo danh (SBD); tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được. Thậm chí có trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

– Không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

– Phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Theo tin tức của Bộ GD&ĐT thì nếu thí sinh mắc phải những lỗi này  sẽ dẫn đến bài thi không chấm được, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ không được công nhận tốt nghiệp và đành phải đợt đến kì thi sang năm.

Trong trường hợp này, phần mềm của Bộ GD-ĐT sẽ phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa cũng được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo Bộ GD-ĐT.

Do đó, thí sinh cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình và hạn chế những khó khăn quy trình chấm thi.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Loading Facebook Comments ...