có nên mua chung cư ở hà nội không

Có 2 tỷ nên mua nhà gì ở Hà Nội? (Chung cư hay nhà đất)

Khi sở hữu một số tiền tiết kiệm tương đối lớn chừng 2 tỷ đồng bạn có lẽ sẽ bắt đầu suy nghĩ về vấn đề mua nhà an cư lạc nghiệp, nhưng có 2 tỷ nên mua nhà gì? Khi hiện nay giá nhà đất đắt như vàng, để cân nhắc mua được ngôi nhà phù hợp với mục tiêu thuận lợi đường xá giao thông, tiện đường đi học đi làm, an sinh tốt, thực sự không hề đơn giản.

1. Đặc điểm chung về tình hình chung cư giá 2 tỷ

Với hai tỷ đồng thực ra không khó để sở hữu một căn hộ chung cư từ trung cấp đến cao cấp ngay tại địa bàn các thành phố Hà Nội.

Chung cư hiện nay là lời giải đáp được nhiều người lựa chọn cho câu hỏi có 2 tỷ nên mua nhà gì.

Ngày nay khi chọn sống trong một chung cư kiểu mới bạn có thể tận hưởng hạ tầng đồng bộ, được sử dụng những tiện ích đi kèm mà nhà đầu tư thiết kế xây dựng cùng với khu chung cư.

  • Đó có thể là siêu thị, rạp chiếu phim, sân chơi cho trẻ em, nhà trẻ, trường học, cơ sở y tế, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục, khu vườn cảnh quan…
  • Cuộc sống tại các khu chung cư đô thị mới cũng khá an toàn khi có hệ thống bảo vệ, camera an ninh giám sát 24/24h.

Tuy nhiên điều khiến nhiều người lo lắng khi mua nhà chung cư hiện nay là đã xảy ra nhiều trường hợp nhà xuống cấp rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Với giá 2 tỷ tại Hà Nội bạn có thể chọn mua nhà chung cư trung cấp với giá từ 20 – 29 triệu đồng/m2 hay một căn hộ cao cấp với giá trên 30 triệu đồng/m2 với diện tích từ 50-100m2 ở những khu vực như Park View Residence Hà Đông, Five Star Garden ở Kim Giang Thanh Xuân hoặc Chung cư Scitech Tower ở Hồ Tùng Mậu…

Chung cư Park View Residence tại Hà Đông
2 tỷ mua chung cư Park View Residence tại Hà Đông

2. Đặc điểm chung về tình hình nhà đất 2 tỷ

Có thể nói ngay rằng rất khó để mua được nhà đất thổ cư ở trung tâm những thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội với giá 2 tỷ đồng. Vậy có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu, có mua được nhà đất không?

Câu trả lời vẫn có thế có.

2 tỷ có nên mua nhà đất không?
2 tỷ có nên mua nhà đất không?
  • Nhưng bạn phải xác định rằng căn nhà có thể nằm sâu trong ngõ hẻm, diện tích hơi nhỏ chật chội và không vuông vắn, diện tích chỉ khoảng dưới 30m2, thậm chí nhà chưa có sổ đỏ.
  • Nhà nằm trong ngõ sâu, tối thì nhiều khả năng là sẽ bí, ẩm thấp, vì ánh sáng khó lọt vào bên trong do xung quanh cũng toàn là nhà cửa chen chúc.
  • Nếu chọn mua được căn nhà rộng rãi, thoáng mát hơn thì cũng sẽ khá xa trung tâm thành phố, con đường đi học đi làm của các thành viên trong gia đình sẽ khá dài, thêm vào đó là nguy cơ đường xá xung quang khu nhà vắng vẻ, không đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên ưu điểm nhà đất là giá cả thường tăng nhanh hơn so với nhà chung cư.

Nếu có mắt nhìn xa trông rộng, chọn vị trí tốt, thì sau vài năm đầu tư ngôi nhà của bạn có thể rơi vào vị trí quy hoạch của thành phố, đường xá giao thông công trình công cộng phát triển và bạn có thể tận hưởng những lợi ích đó.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay thì ngôi nhà đất bạn mua xa trung tâm hôm nay có giá 2 tỷ, sau vài năm có thể tăng gấp nhiều lần.

Khi mua nhà riêng bạn cũng có thể dễ dàng, thoải mái thay đổi kết cấu công trình tùy theo sở thích, nhu cầu của gia đình.

3. Lựa chọn mua nhà chung cư hay nhà đất với 2 tỷ

Nhìn chung mua nhà đất hay chung cư với giá 2 tỷ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng, khả năng tài chính, sở thích mà bạn có thể chọn mua nhà chung cư hoặc mua nhà đất.

  • Nếu bạn muốn mua nhà để ở được ngay, có điều kiện và môi trường sống sẵn sàng thì bạn có thể chọn nhà chung cư.
  • Còn nếu bạn muốn mua nhà để đầu tư, hoặc muốn có sự riêng tư tuyệt đối thì nên mua nhà đất.

Không những vây, với 2 tỷ bạn có thể nghĩ tới trường hợp mua những căn hộ cao cấp hơn thông qua hình thức hỗ trợ vay vốn của các dự án. Điển hình là dự án Mỹ Đình Pearl có giá bán trung bình 33 – 39 triệu/m2 nhưng hỗ trợ vay vốn lên tới 65% giá trị căn hộ trong 15 năm từ ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank. Đây cũng là một lựa chọn tốt khi tình hình nhà đất ngày càng tăng giá hiện nay.

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có sự cân nhắc hợp lý cho mình khi nghĩ tới vấn đề có 2 tỷ nên mua nhà gìở đâu ở Hà Nội.

Loading Facebook Comments ...