Làm thế nào để có được làn da khỏe mạnh dành cho bạn

Da là cực kỳ quan trọng cho sức khỏe tốt, vì nó là cơ quan lớn nhất và bảo vệ phần còn lại của cơ thể của bạn từ vi trùng và các tác nhân gây nhiễm. Trong khi nhiều người muốn làn da khỏe mạnh vì sự xuất hiện rạng rỡ, nó cũng có thể là một chỉ báo về sức khỏe tổng thể, và có làn da khỏe mạnh bắt đầu với một cơ thể khỏe mạnh. Các sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa là những ngành công nghiệp khổng lồ, nhưng chăm sóc làn da của bạn cũng giống như cách bạn đối xử với cơ thể và những gì bạn đưa vào nó như nó làm những gì bạn đặt lên đó.

1.Rửa thường xuyên, nhưng không quá thường xuyên. Da của bạn được bao phủ trong một lớp da chết, dầu và vi khuẩn tốt giúp ngăn chặn những thứ có hại xâm nhập vào cơ thể bạn. Tắm rửa lớp này đi. Làm sạch da là điều quan trọng để vệ sinh tốt, nhưng việc rửa quá thường xuyên là không cần thiết và có thể làm cho da bạn khó bảo vệ cơ thể khỏi bị ô nhiễm và nhiễm trùng.

  • Nói chung, mọi người không cần tắm nhiều hơn mỗi ngày hoặc ba ngày một lần. Bạn có thể muốn xem xét việc tắm vòi sen thường xuyên hơn nếu bạn làm việc với công chúng hoặc người bị bệnh, đi phương tiện công cộng hàng ngày hoặc có một công việc thể chất đòi hỏi phải nỗ lực.

2.Có vòi sen ngắn hoặc bồn tắm trong nước ấm. Tắm trong nước nóng và dùng quá lâu các loại dầu hữu ích và cần thiết từ làn da của bạn, và nó có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng da như bệnh rosacea và eczema

3.Sử dụng chất tẩy rửa không gây dị ứng nhẹ. Cũng giống như nước nóng, xà phòng mạnh sẽ loại bỏ dầu khỏi da của bạn và để cho bạn cảm thấy căng thẳng và khô ráo. Khi tắm, hãy chọn xà bông nhẹ hoặc chất tẩy rửa không chứa nước hoa nhân tạo. Tìm xà phòng:

  • Chứa các thành phần nhẹ nhàng và giữ ẩm như lô hội, hạt phỉ phù thủy, và dầu thực vật, và các loại thảo mộc hoặc thực vật như hoa cúc, hoa oải hương, hương thảo và bạc hà.
  • Không chứa natri lauryl sulfate hoặc rượu, cả hai có thể làm khô da.
  • Phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da khô, hãy tìm xà phòng dưỡng ẩm. Đối với da nhạy cảm, hãy tìm xà bông không gây dị ứng và không gây dị ứng.
  • Làm sạch da của bạn mà không làm mất đi da và dầu.

4.Làm khô da. Thay vì cọ xát khô bằng khăn khi bạn tắm xong, hãy nhẹ nhàng vỗ nhẹ da bằng khăn và để cho không khí ẩm còn lại khô.  Điều này sẽ đảm bảo bạn để lại một lớp dầu trên da giúp giữ ẩm và ngăn ngừa khô.

5.Tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần. Điều này sẽ loại bỏ lớp da chết hàng đầu và tiết lộ làn da tươi mới, rạng rỡ dưới đây, tạo cho làn da của bạn một vẻ ngoài khỏe mạnh, rực rỡ. Tránh sử dụng các chất có tính axit như nước chanh hoặc cà chua trên da và đặc biệt là khuôn mặt của bạn, vì chúng có thể loại bỏ các loại dầu tự nhiên của da bạn và làm cho bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các sản phẩm có axit alpha hydroxy, được chế tạo đặc biệt để sử dụng trên da, có thể là các chất tẩy da chết nhẹ nhàng và hiệu quả.

  • Hãy thử đánh răng khô để kích thích và tiếp thêm sinh lực cho làn da của bạn.
  • Thường xuyên làm sạch, tẩy tế bào chết và giữ ẩm có thể giúp ngăn ngừa mụn và nhược điểm, và giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung và khỏe mạnh.
  • Đối với da khô, hãy tìm một sản phẩm tẩy tế bào chết mà không có thêm chất làm sạch (hoặc những chất rất nhẹ) và một loại kem dưỡng ẩm. Đối với da dầu, chọn một sản phẩm tẩy tế bào chết cân bằng cũng cung cấp chà sâu.
Loading Facebook Comments ...