Nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà thiết kế biệt thự

Nhiều người đã rất thất vọng khi đã không thuê kiến trúc sư thiết kế trước khi xây dựng ngôi nhà, ngôi biệt thự của mình. Khi đang xây và khi xây xong họ gặp phải rất nhiều khó khăn và bất cập gây ra nhiều hậu quả không tốt, mọi thứ thật tai hại đối với ngôi nhàngôi biệt thự mà họ cả đời dành dụm tiền để xây dựng. Vậy mọi người nên thuê kiến trúcsư thiết kế nhà , thiết kế biệt thự cho riêng mình.

Thuê kiến trúc sư có lợi gì mà không tự làm” Đây là câu hỏi hay câu trả lời của đa số những người không muốn thuê thiết kế cho ngôi nhà của mình vì sợ tốn kém mà họ đâu biết thực ra lại là tiết kiệm hơn rất nhiều. Khi biết và hiểu những lý do sau chắc chắn bạn sẽ muốn có bàn tay kiến trúc sư thiết kế nhà cho mình.

Thứ nhất:

Để xây dựng lên được một ngôi nhà đẹp và kiến trúc công năng mang lại sự tiện nghi thoải mái cho các thành viên trong gia đình là một việc không hề đơn giản. Khi bạn bắt tay vào thiết kế mới thấy có rất nhiều vấn đề rắc rối và khó khăn. Bạn cần một kiến trúc sư chuyên nghiệp giúp bạn thể hiện ý tưởng sơ bộ của mình, tính thẩm mỹ và công năng các tiêu chí về kiến trúckết cấu sẽ được thiết kế hài hòa đúng ý bạn mong muốn, thể hiện cá tính và phong các của bạn.

Đời người thường có mấy lần xây nhà không phải muốn xây là xây muốn phá muốn sửa là sửa.

Thứ 2:

Rất nhiều ngôi nhà xây rất to và phi phí cao nhưng không được đẹp, nhiều ngôi nhà nhìn bên ngoài thì đẹp nhưng công năng rất rắc rối, phí phạm không gian, không thoải mái, không tiện nghi và gây khó chịu cho các thành viên sinh sống trong đó.

Chính vì họ không thuộc lĩnh vực kiến trúc họ không hiểu ngay cả những thứ cơ bản nhất như công năng, kiến trúckết cấu, thông thoáng về nắng gió hay yếu tố phong thủy.

Thứ 3:

Khi có kiến trúc sư thiết kế bạn sẽ có được ngôi nhà của mình đầy đủ hình ảnh phối cảnh, kích thước chi tiết trước khi xây dựng bạn sẽ không sợ vấn đề bất cập, không đẹp hay phải thay đổi trong quá trình xây dựng như nhà không được thiết kế. Bạn sẽ không mắc chi phí phát sinh và toàn bộ ngôi nhà đã được các kiến trúc sư tính toán cụ thể chi tiết giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn về nguyên vật liệu.

Tránh cho ngôi nhà của bạn phải là thí nghiệm cho những ý tưởng xây dựng mông lung gây bất cập, tốn kém và rất nhiều vấn đề tồn tại khác.

Thứ 4:

Nếu như bạn vẫn giữ quan điểm, tự thiết kế thi công căn nhà mình ấp ủ thì ít nhất bạn cần sự tư vấn, giúp đỡ từ người có chuyên môn. Bởi hơn ai hết họ có  kiến thức có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc họ biết bạn cần gì và điều gì sẽ là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Và có thể giúp bạn hình dung, thể hiện sơ bộ và điều chỉnh bất cập về ý tưởng của bạn.

Sau bài biết này chắc hẳn bạn đã hiểu được sai lầm của những người đã từng không thuê thiết kế cho ngôi nhà của họ và những hậu quả phải chịu khi sống trong ngôi nhà đó cả đời. Cũng như biết được giá trị của một bản thiết kế và tầm quan trọng của kiến trúc sư. Đừng đánh đổi ngôi nhà mình sống cả đời xây dựng với bao nhiêu tiền bạc khi mà mình biết rõ nó là sai lầm và nguy hiểm. Mười người đã tự thiết kế cho ngôi nhà của mình thì 9 người phải hối hận về sau. Chúc bạn có được một nhà mơ ước thật hoàn hảo, hãy là một người chủ nhà thông thái!

10
Loading Facebook Comments ...