6 thực tế bạn nhận ra khi sang Nhật du học – Phần 2

6 thực tế bạn nhận ra khi sang Nhật du học hiện nay

 

Ở rất nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn từ quy trình xin học bổng, làm sao để du học Nhật Bản các bạn xem cuộc sống tại Nhật cần có những gì, làm gì để có được học bổng khi đang du học… Gần như 100% các góc cạnh về du học Nhật Bản. Bài viết hôm nay sẽ là một ngoại lệ, dành cho những bạn lần đầu xa nhà hoặc chuẩn bị du học Nhật Bản. Các bạn cần một tâm lý vững vàng hơn để du học và sông cuộc sống hoàn toàn độc lập.

Tiếp theo phần 1

Lần đầu nhận thấy bản thân tự giác hơn

Yoko - Du học Nhật Bản

Bạn không chỉ lần đầu tự tay kiếm tiền, lần đầu lạc lõng và xa gia đình, bạn sẽ còn cảm thấy bản thân trở nên tự giác hơn trong công việc mà đáng lẽ trước kia bạn chẳng cần nhúng tay vào. Hãy tham khảo giá du học Nhật Bản để có thể dự các khoản chi tiêu cho hợp lý khi sang Nhật.

Từ khi sang Nhật bạn sẽ tự mình vào bếp, lau dọn hay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm. Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Bạn cũng sẽ biết nên chăm sóc sức khỏe của mình ra sao để tránh phải gặp bác sĩ vì chắc chắn bạn không muốn mất tiền oan vì sự chủ quan của mình.  Những điều đó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, độc lập hơn khi du học Nhật Bản.

Lần đầu tự tìm cách giải quyết vấn đề lớn bé

Trước kia, khi còn là những đứa con trong vòng tay cha mẹ, bạn luôn muốn tự quyết định cuộc đời mình, tự cho mình là tài giỏi có thể làm mọi thứ, cũng có thể tự mình giải quyết tất cả. Thế nhưng phần đa là vẫn luôn lệ thuộc vào cha mẹ. Nhiều bạn thậm chí còn ỷ lại vào gia đình, ví dụ nếu không đỗ trường chuyên A thì sẽ được bố mẹ xin thầy cô cho vào trường… Thế nhưng khi sang Nhật với cuộc sống hoàn toàn một mình bạn sẽ tự mình tìm bạn mới, tự chủ động gặp thầy cô để xin slide, vùi mình trong thư viện để đọc thêm, thêm nữa.

Những điều như vậy, chỉ khi bạn thực sự đã đặt chân lên nước Nhật xa xôi – bạn sẽ dần nhận ra tất cả. Chúng không khó khăn chỉ là sẽ khiến các bạn một chút vấp váp và dần cứng cỏi hơn.

Còn tiếp…

 

Loading Facebook Comments ...