xây biệt thự khoảng bao nhiêu tiền?

Có được một căn biệt thự là mong muốn của rất nhiều người và để xây lên một căn biệt thự thì vấn đề mà các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu là chi phí. Với mặt bằng thu nhập bình quân của nước ta thì chi phí xây dựng một căn biệt thự là một khoản không hề nhỏ và thường cao so với trung bình thu nhập của đại đa số người dân. Tuy nhiên chi phí hoàn toàn có thể điều chỉnh được ở mức phù hợp khi chủ đầu tư cân nhắc cụ thể về các nhu cầu, xây nhà ở một khu vực phù hợp và chọn lựa được đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

 

Tại sao cần đơn vị tư vấn thiết kế?

Câu hỏi này có thể là sự phân vân của rất nhiều người khi đang có kế hoạch xây dựng biệt thự. Nhiều người cho rằng việc thuê thiết kế là không cần thiết vì phát sinh chi phí, thay vào đó có thể tham khảo mẫu nhà sẵn có và đề đạt với đơn vị thi công để xây dựng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn.

Đầu tiên, hãy đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn muốn xây một căn biệt thự chứ không phải là một căn nhà thông thường khác? Biệt thự mang đến sự khác biệt và khi bắt đầu nhen nhóm trong mình mong muốn xây dựng một căn biệt thự ưng ý, thì chính là bạn đã mong muốn sở hữu sự “khác biệt” này. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống của con người theo đó cũng ngày càng cao. Khi cuộc sống no ấm hơn thì chúng ta cần chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ ngơi và điều đó chỉ được đáp ứng tốt nhất khi có một không gian sống thật thoải mái,đẹp, thuận tiện và thời thượng. Khi tự dò đường, bạn sẽ rất khó để có được căn biệt thự ưng ý, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Quá trình xây dựng không được tính toán hợp lý sẽ phát sinh nhiều vấn đề và do đó khả năng cao sẽ khiến phát sinh chi phí (ngoài kiểm soát). Khi đã tốn công sức và tiền bạc thì hãy tốn sao cho hợp lý và xứng đáng.

Điều tiếp đến cũng là lưu ý quan trọng mà nhiều người bỏ qua trong quá trình thi công xây dựng đó là yếu tố phong thủy và tính khoa học. Khi không có sự tư vấn thiết kế sẽ khó để có được một hướng nhà tốt, một căn phòng khách đẹp, bài trí phòng ngủ không hợp lý ảnh hưởng đến giấc ngủ… Phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và lộc vượng của gia chủ.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?

Hoàn thiện căn biệt thự bao gồm những chi phí đầu tư sau: chi phí thiết kế và thi công kiến trúc, chi phí hoàn thiện phần nội thất. Trong đó, tùy theo khung giá của các đơn vị thiết kế đưa ra, chi phí thiết kế sẽ có sự biến động tuy nhiên không nhiều. Chi phí thi công phụ thuộc vào khu vực và diện tích xây dựng, kiểu phong cách thiết kế cũng như chất lượng của nguyên vật liệu. Chi phí cho hoàn thiện nội thất gồm các khoản tiền mua đồ đạc nội thất căn nhà như: tivi, giường tủ, bàn ghế, điều hòa…

Chi phí trung bình để xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển ở các tỉnh, thành phố nhỏ thường từ 4 đến 4,5 triệu/m2 sàn. Ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng…  mức phí này thường trên 5 triệu đồng, mức đầu tư trung  bình từ 6 – 7 triệu đồng/m2 sàn. Chi phí xây biệt thự cổ điển lớn hơn do sự phức tạp trong thiết kế và thi công, dao động từ 7-8 triệu đồng/m2. Đặc biệt, nếu có nhu cầu xây biệt thự theo dạng lâu đài – dinh thự cổ điển, gia chủ cần chuẩn bị mức đầu tư khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.

10
Loading Facebook Comments ...