Bí quyết xây liền kề giá 2 tỷ

Bí quyết xây liền kề giá 2 tỷ.Đặc biệt, tại Hà Nội, tư tưởng an toàn trong tích lũy của cải khiến cho xu thế sắm sắm bất động sản ngay lập tức thổ với phần mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, mang 80% nhu cầu thị trường tụ họp ở phân khúc giá tốt thì sở hữu một tỷ đồng, người Hà Nội sở hữu thể tìm đất xây nhà ở đâu?.

Mua đất Hà Nội có 500-700 triệu đồng

Việc Hà Nội mở mang địa giới hành chính từ năm 2012 khiến quy mô thị trường bất động sản thủ đô được nới rộng. Bên cạnh những khu vực nội thành mang giá đất đắt đỏ, phổ biến khu vực ngoại thành lại có giá tiền khá rẻ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, sức mua và nhu cầu của khách hàng hiện chỉ tập hợp ở các quận/huyện nằm trong bán kính cách trung tâm Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm) 15-20km như Hà Đông, Hoài Đức và Đông Anh. Đây đều là những quận, huyện thuộc phía Tây và phía Bắc – các điểm nóng của thị trường Hà Nội thời gian qua.

Ở phía Tây Hà Nội (Hà Đông, Hoài Đức), chỉ phải 500-700 triệu đồng, người chọn đã có thể sở hữu 1 mảnh đất thổ cư. Diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ ở khu vực này là 30m2 bắt buộc đông đảo các thửa đất được rao bán (hướng đến đối tượng thu nhập thấp) mang dung tích nhiều từ 30-40m2.

Tại Hà Đông, người chọn với thể lựa tậu đất ở những phường Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Đồng Mai, Biên Giang. Đất ở đây động dao từ 14-25 triệu đồng/m2. Đắt nhất trong số các phường trên là Phú Lãm, Phú Lương và Yên Nghĩa. Giá đất trong các ngõ rộng 2-3m đang được chào bán từ 17-25 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, Đồng Mai và Biên Giang có giá thành phải chăng hơn, ngả nghiêng từ 10-14 triệu đồng/m2. Đây cũng là khu vực mà khoảng cách đi lại vào trọng tâm xa hơn. Do giá thành mềm hơn nên đa số các lô đất ở đây mang khoảng trống từ 50-60m2/lô.

Hoài Đức bao gồm 19 xã nhưng chỉ 1 số xã sắp những quận trung tâm Hà Nội như thị trấn Trạm Trôi, An Thượng, An Khánh, Đức Thượng, La Phù… mới sở hữu “làn sóng” người dân khiến cho việc ở những quận trung tâm đổ về an cư. Giá đất tại La Phù, Hoài Đức trong các ngõ nhỏ nghiêng ngả từ 14-15 triệu đồng/m2, đất tại An Khánh động dao từ 16-24 triệu đồng/m2, đất tại thị xã Trạm Trôi là 20-25 triệu đồng/m2.

Khu vực phía Bắc Hà Nội, cụ thể là Đông Anh, đất thổ cư trong những ngõ nhỏ tại những xã Hải Bối, Bắc Hồng, Tiên Dương, Vân Nội, Xuân Nộn đều động dao từ 12-18 triệu đồng/m2. Khác có Hà Đông và Hoài Đức, khoảng trống tối thiểu để được cấp sổ đỏ ở Đông Anh là 40m2 bắt buộc những thửa đất được rao bán có không gian nhiều từ 40-50m2.

Nhà đầu tư Phạm Chí Tuyến (Dương Nội, Hà Đông) cho biết mang khoảng 500-700 triệu đồng, khách đã tìm được những mảnh đất vuông vắn, sở hữu pháp lý, quy hoạch rõ ràng ở những khu vực trên. Tùy theo quy mô xây dựng, cấp 4 hoặc xây một đến 3 tầng, tổng số tiền bắt buộc bỏ ra để mang 1 ngôi nhà riêng chỉ nghiêng ngả trong khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.

Nở rộ xu hướng kinh doanh nhà xây sẵn

Kinh doanh nhà xây sẵn đã nở rộ tại khu Tây Hà Nội từ năm 2015. Các công ty bất động sản quy mô nhỏ hoặc những nhà đầu tư nhỏ, lẻ đã tham gia vào phân khúc này lúc tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh ở phía Tây thành phố.

Trong khi đó, xu hướng trên khởi phát hơi muộn tại Đông Anh. Phải tới cuối năm 2016 thì marketing nhà xây sẵn mới bắt đầu xuất ngày nay đây và nở rộ từ 2017 đến nay. Nguyên nhân của sự phát triển tới từ quy hoạch vùng, sự hoàn thiện hạ tầng giao thông, xã hội và sự xuất hiện của hàng loạt đại gia bất động sản sở hữu những dự án quy mô lớn. Đông Anh trở nên điểm đến của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang sinh sống và làm cho việc tại Tây Hồ, Bắc Từ Liêm…

Trên thực tế, các nhà đầu tư thường sắm gom những mảnh đất to rồi tự phân lô, khiến cho sổ xây nhà bán lại. Một nhà đầu tư giấu tên tại Hà Đông cho biết, giá của những lô đất to bao giờ cũng rẻ hơn so có các lô đất nhỏ. Sau khi chia nhỏ đất, xây nhà để bán, mỗi căn nhà với lại lợi nhuận từ 150-200 triệu đồng.

Loading Facebook Comments ...