HUBLOT BIG BANG UNICO 42MM – THIẾT KẾ KINH ĐIỂN VỚI KÍCH THƯỚC THU GỌN

Hublot Big Bang Unico năm nay sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt với đường kính nhỏ hơn, chỉ còn 42 mm. Với thay đổi này, Hublot Bigbang sẽ trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp cũng như nhu cầu xuống size của các quý ông.


“Bộ chuyển động Unico, do chính Hublot phát triển khép kín, chính là niềm tự hào và là sự khẳng định về khả năng chế tạo của Hublot. Sự phát triển của Unico cả về mức độ đa dạng hơn từ kích thước cho tới công nghệ sẽ là tiền đề cho tương lai của Hublot. Kích thước mới sẽ giúp Big Bang Unico phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng hơn nữa. Đây là một thành tựu mà chúng tôi vô cùng tự hào!”

Ricardo Guadalupe, Hublot CEO

Năm 2010, Hublot cho ra mắt cỗ máy sản xuất khép kín Unico chronograph, một cỗ máy tinh tế hoàn hảo ngay lập tức được đưa vào Big Bang năm 2013. Được thiết kế, phát triển, chế tác và lắp ráp hoàn toàn bởi các kỹ sư và nghệ nhân của Hublot, cỗ máy khép kín này được đặt tên là Calibre Unico HUB 1242.

Chiếc Big Bang mới sở hữu bộ chuyển động Fly-back Chronograph (cơ chế giúp hệ đếm giờ có thể bắt đầu lại bất kì thời điểm nào), một trong những tính năng được yêu thích trong ngành đồng hồ. Cái hay là ở chỗ thiết kế của cỗ máy cho phép chủ nhân có thể thấy được sự chuyển động của cơ chế ly hợp kép (double clutch mechanism) và bánh răng cột (column wheel). Hệ “platform escapement” có thể tháo rời cũng là một yếu tố khiến cho Unico trở thành một trong những cỗ máy thời gian phức tạp nhất.

Năm năm sau, những nghệ nhân tại Nyon đã tìm ra giải pháp thay đổi kết cấu của Unico, cho ra đời một phiên bản hoàn toàn mới, mỏng hơn với tỉ lệ hoàn hảo phù hợp cho kích thước mặt 42-mm của chiếc Big Bang mới. Bộ chuyển động Unico mới mang tên Calibre HUB 1280.

Cũng giống “người anh lớn”, bộ chuyển động Unico mới vẫn giữ cơ chế ly hợp kép và bánh răng cột có thể nhìn thấy qua rìa bên cạnh mặt đồng hồ. Nhưng thay vì hệ “platform escapement” rời, máy Unico mới sở hữu hệ cơ học tự động mỏng hơn, do đó đạt được độ mỏng hơn tới 1.3 mm.

Dựa trên nền tảng thẩm mỹ, tính chính xác và năng lượng đã mang lại thành công vang dội cho máy HUB 1242 (độ dầy 8.05), các kỹ sư của máy HUB 1280 mới (độ dày 6.75mm) đã tìm ra giải pháp thay đổi hoàn toàn cách lắp ráp và giúp người xem có thể quan sát chuyển động của máy thông qua cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ. Với những thành tựu kỹ thuật tân tiến đạt được trong quá trình thiết kế HUB 1280, Hublot sở hữu thêm 4 bằng sáng chế khác nhau, bao gồm cả cơ chế giây ly hợp dao động (oscillating seconds clutch) và hệ chronograph ma sát bi cơ động (adjustable ball-bearing chronograph friction). Số lượng chi tiết cấu thành cỗ máy gia tăng từ 330 thành 354 mảnh; số lượng đá Ruby từ 38 thành 43. Hệ cơ học tự động Pellaton được thay thế bằng chuyển đổi đảo ngược kép với ma sát bi. Năng lượng dự trữ vẫn giữ nguyên ở mức 72 giờ.

Big Bang Unico 42mm vs. Big Bang Unico 45mm

Bộ chuyện động chronograph Unico mới này đem lại cho mẫu đồng hồ Big Bang danh tiếng của Hublot một diện mạo hoàn toàn mới với kích thước mặt 42-mm. Không chỉ có đường kính mặt giảm từ 45 mm xuống 42 mm, độ dầy của chiếc Big Bang cũng được giảm xuống từ 15.45mm thành 14.5mm. Những điều chỉnh về kích thước này giúp chiếc Big Bang 42 mm trở thành mẫu đồng hồ unisex, phù hợp với cả cổ tay của phái đẹp. Chiếc Big Bang 42 mm sẽ được ra mắt với ba phiên bản: Titanium, Ceramic và King Gold, và với mặt 42 mm, người đeo sẽ có một trải nghiệm thẩm mỹ hoàn toàn mới!

Thông số kỹ thuật:

BIG BANG UNICO TITANIUM AND TITANIUM CERAMIC


Big Bang Unico Titanium

Big Bang Unico Titanium Ceramic


Reference  
441.NX.1123.RX (Titanium)
441.NM.1123.RX (Titanium Ceramic)
Đường kính 42 mm
Độ dầy 14.50 mm
Chống nước 10 ATM (100m)
Vỏ Đánh bóng Satin và Mạ Titanium
Vòng Bezel  Đánh bóng Satin và mạ Titanium hoặc đánh bóng satin và mạ black ceramic
Vòng Bezel dưới làm từ nhựa composite đen với 6 vít titanium chữ H
Kính Sapphire chống bóng
Mặt sau đánh bóng Satin, mạ Titanium với kính sapphire
Mặt đồng hồ Khung Mat Antraxit xám
Máy HUB1280 UNICO fly-back chronograph tự động với bánh răng cột
Số linh kiện 354 (43 viên đá Ruby)
Công suất 4 Hz (28’800 A/h)
Năng lượng dự trữ 72 Giờ
Dây Dây cao su khắc kẻ
Khóa bấm Titanium

BIG BANG UNICO KING GOLD AND KING GOLD CERAMIC

 

Big Bang Unico King Gold


Big Bang Unico King Gold Ceramic

Reference  441.OX.1123.RX (King Gold)
441.OM.1123.RX (King Gold Ceramic)
Đường kính 42 mm
Độ dầy 14.50 mm
Chống nước 10 ATM (100m)
Vỏ Đánh bóng Satin mạ King Gold 18K
Vòng Bezel Đánh bóng Satin và mạ King Gold 18K hoặc đánh bóng Satin và mạ Black ceracmic
Vòng Bezel dưới làm từ nhựa composite đen với 6 vít titanium chữ H
Kính Sapphire chống bóng
Mặt sau Đánh bóng Satin mạ King Gold 18K với kính sapphire
Mặt đồng hồ Khung Mat Antraxit xám
Máy HUB1280 UNICO fly-back chronograph tự động với bánh răng cột
Số linh kiện 354 (43 viên đá Ruby)
Công suất 4 Hz (28’800 A/h)
Năng lượng dự trữ 72 Giờ
Dây Dây cao su khắc kẻ
Khóa bấm Titanium

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/08/24/sieu-day-da-dong-ho-chong-nuoc-300m-hirsch-performance-andy/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/08/24/dong-ho-dinh-vi-tre-em-abardeen-b108-mau-hong/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/08/24/dong-ho-casio-sheen-shn-4019lp-7a-dinh-da-de-thuong/

Loading Facebook Comments ...