SEO và những kiến thức cơ bản được đào tạo về LSI

Từ khóa LSI là một yếu tố vô cùng quan trọng cấu thành nội dung xuyên suốt website, là yếu tố nâng cao vị trí trong công cụ tìm kiếm. Nhưng, không phải người làm SEO nào cũng có cách xử lý và áp dụng LSI đúng cách và hiệu quả. Do đó, bạn cần cập nhật những kỹ thuật mới về LSI để cải thiện SEO On-page và xếp hạng tự nhiên của trang web.

LSI là gì? Khái niệm LSI

LSI được viết tắt từ Latent Semantic Indexing nói về ngữ nghĩa tiềm ẩn, không giới hạn ở từ khóa đồng nghĩa hay có ý nghĩa giống nhau. Từ khóa LSI là từ khóa có cùng nghĩa với từ khóa chính, giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu được nội dung bài viết.

Bên cạnh đó, từ khóa LSI cũng hỗ trợ giảm mật độ xuất hiện của từ khóa chính, giúp cho bài viết trở nên tự nhiên, trôi chảy hơn.

Mật độ từ khóa LSI

Mật độ là số lần từ khóa xuất hiện trong nội dung bài viết của bạn, tính theo đơn vị %. Mật độ từ kkhóa rơi vào khoảng 0.7% – 5% là trường phái SEO mũ trắng với đặc điểm từ khóa lên top lâu hơn nhưng ổn định và giữ vị trí tốt. Mật độ khoảng 5.1%-9% là trường phái SEO mũ xám, từ khóa lên top nhanh nhưng không ổn định. Cuối cùng là trường phái SEO mũ đen với mật độ 9.1% trở lên, từ khóa lên top cực nhanh nhưng dễ chết.

Nhồi nhét từ khóa là quá trình làm trang web tràn ngập từ khóa nhằm khiến cho công cụ tìm kiếm xếp hạng trang cao hơn so với thực tế. Phương pháp này đem đến hiệu quả trong nhiều năm với cách làm đưa từ khóa chính có mặt trong tiêu đề, thẻ meta description, thẻ meta keywords và sử dụng lặp lại nhiều lần trong bài viết. Mật độ từ khóa ở mức độ 10-15%.

Đào tạo Seo Seva

Tuy nhiên, phương pháp này đã không còn hiệu quả khi Google cho ra một giải pháp mới là Google Panda có khả năng sàn lọc website có chất lượng nội dung thấp, sơ sài và Hummingbird tập trung đến ngữ nghĩa của từ ngữ. Với thuật toán mới này, Google đã ngăn chặn quá trình nhồi nhét từ ngữ dẫn đến nội dung kém chất lượng. Hiện nay, mật độ từ khóa phù hợp không vượt quá 5% để tránh thuật toán của Google.

Do đó, bạn cần luôn thực hiện kỹ thuật phân tích từ khóa LSI và mật độ từ khóa trước. Bước làm này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược với những từ khóa để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Khi thực hiện quá trình phân tích mật độ từ khóa, bạn hãy loại bỏ những kết quả ít khả quan trong bảng danh sách và dựa vào các nhóm từ khóa để tìm ra cấu trúc, phân tích dữ liệu,…

Mọi kiến thức về LSI và các kỹ thuật SEO đều được truyền dạy tại các khóa đào tạo SEO uy tín. Nếu bạn muốn xây dựng kiến thức SEO vững chắc, bạn cần luôn trau dồi tích lũy thêm kinh nghiệm SEO để ngày càng hoàn thiện kỹ năng hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...