Chia sẻ kinh nghiệm khi ở chung cư cao tầng

Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đo bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.
Tránh hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện – Nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện).
Chọn mua nhà chung cư những toà nhà có hành lang càng rộng càng tốt-ngoài chức năng là lối đi chung, hành lang còn là nơi vui chơi cho trẻ em thậm chí nhiều khi còn là nơi liên hoan tầng mỗi khi có dịp.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm ở chung cư cao tầng

 

Phải chú ý số lượng và chất lượng thang máy của toà nhà mình định mua. Bây giờ nhiều nơi có khoảng 3 thang máy chở người + 1 thang máy chở hàng (phục vụ cho việc chuyển nhà nhưng khi bình thường vẫn dùng để chở người.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm ở chung cư cao tầng

 

Vì hằng ngày mình sử dụng cái này rất nhiều.). Nhiều khu chung cư hiện nay cao tới 30, 40 tầng thậm chí cao hơn nữa nhưng cư dân thường không hài lòng vì phải chờ đợi thang máy, nhất là vào đầu giờ sáng hoặc cuối chiều đi làm về. Cộng điểm cho những toà có 2 thang bộ thoát hiểm (tốt nhất là nó cửa sắt ra hành lang và luôn đóng (ko khoá nhé) để đề phòng khi có cháy hoặc sự cố gì thì sẽ không lan nhanh ra lối thoát hiểm và các tầng khác.

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm ở chung cư cao tầng
Nên tham khảo giá các loại phí sau khi nhận nhà như phí gửi xe, phí dịch vụ chung cư…Đây là những chi phí bắt buộc hàng tháng phải chi trả nên việc nắm rõ mức giá sẽ giúp người mua cân đối được việc chi tiêu hàng tháng.
Trước khi đặt bút ký hợp đồng, khách hàng phải xem xét kỹ các điều khoản quy định. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng để tránh phát sinh chi phí bất hợp lý.
Hãy trân trọng từng phút từng giây. Hầu như những người mua nhà lần đầu đều không ý thức được giá trị của thời gian trong giao dịch bất động sản. Tìm được một căn hộ tốt, nhưng họ lại chần chừ không quyết đoán và để tuột mất cơ hội.

 

Hình ảnh có liên quan
Nhưng khi chuyển về chung cư nhà đất thì mọi thứ đều có sẵn ở đây, bên dưới là siêu thị, ngân hàng, phòng tập Gym, sân vận động…. các cửa hàng tiện lời, muốn mua gì cũng có.
Cần bắt đầu từ việc tìm kiếm lịch sử của chủ đầu tư, từ các dự án mà chủ đầu tư đó đã từng thực hiện, các vấn đề về tranh chấp khu đất (nếu có) hoặc tính pháp lý trong thủ tục mua bán và các pháp lý khác có liên quan đến chủ đầu tư.
Một chủ đầu tư có tên tuổi trên thị trường sẽ giúp người mua nhà an tâm hơn về chất lượng, tiến độ xây dựng và tính pháp lý của dự án. Mỗi chủ đầu tư có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng.

1
Loading Facebook Comments ...