Địa Ốc Long Phát giải quyết bài toán cho Thành Phố vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Sẽ có rất nhiều các thành phố vệ tinh nổi lên trong bán kính xung quanh thành phố HCM. Sự khác biệt làm nên thành công của các thành phố này tuỳ thuộc vào các yếu tố bao gồm định hướng phát triển của Chính phủ và cơ sở hạ tầng tại các thành phố vệ tinh.

Theo định hướng của Chính phủ trong việc xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, khoa học công nghệ, có vị trí quan trọng của cả nước đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050. Tốc độ đô thị hoá của thành phố diễn ra nhanh chóng và các thành phố vệ tinh nổi lên như một cơ hội đón đầu thị trường.

Thành phố Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch là vùng đô thị động lực phía Đông được quy hoạch là trung tâm công nghiệp, sáng tạo mới. Theo quy hoạch, vùng TP Hồ Chí Minh rộng 30.404 km2. Dân số hiện tại hơn 18,7 triệu người, ước tính đến năm 2030 khoảng từ 24 – 25 triệu người và đến năm 2050 có thể tăng lên từ 29 – 30 triệu người. Quy hoạch đô thị vệ tinh là nhu cầu tất yếu để giảm áp lực dân số và các hệ quả đi kèm cho sự phát triển năng động và bền vững của TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi sân bay Long Thành được thông qua về mặt chủ trương, quy hoạch trở thành cảng hàng không trung chuyển quốc tế. Tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực phía Đông và giao thông kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành được đẩy nhanh: Đường vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cầu Cát Lái…

Long Thành nổi lên như một điểm sáng trọng yếu, đóng vai trò kết nối liên kết vùng có một không hai khi giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh thông qua quận 2, 9, Thủ Đức và các đường cao tốc đi đến sân bay quốc tế Long Thành đều đi qua Long Thành.

Thành phố The Sun City do Đia Ốc Long Phát phân phối với quy mô lớn toạ lạc tại trung tâm của huyện Long Thành được quy hoạch là thành phố phát triển công nghệ, khoa học, đẳng cấp quốc tế kết hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng giàu bản sắc văn hoá phù hợp với quy hoạch chung của vùng kinh tế phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch The Sun City, Dia Oc Long Phat lấy giá trị xanh và công nghệ thông minh làm cốt lõi. Về cấu trúc của thành phố được thiết kế với 1 trọng tâm là lõi CBD và hai trục tăng trưởng về thương mại, giải trí và một vành đai xanh. Các khu vực của dự án được gắn kết chặt chẽ với nhau tạo thành hình thái đô thị tích hợp thiên nhiên, giáo dục, nghiên cứu, sản xuất.

Đặc biệt, The Sun City còn được định hướng sẽ trở thành đô thị tri thức, thu hút được những người trẻ tài năng, trở thành điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp.

Bài toán cho khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh một thành phố vệ tinh bền vững đáp ứng nhu cầu: học tập, sinh sống, giải trí, làm việc, theo chuẩn mực toàn cầu, theo sát định hướng Chính phủ và xây dựng hệ thống cơ sở giao thông và hạ tầng bền vững là điều mà Công ty Địa Ốc Long Phát đang dần hiện thực hoá.

Trong một tương lai gần, The Sun City hình thành với sự đồng bộ về hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội sẽ tác động quan trọng đến thị trường bất động sản. Thường thì giá trị bất động sản tăng càng cao khi hạ tầng kỹ thuật của khu vực đó được quy hoạch đầy đủ. Nắm bắt được thời điểm, nhìn thấy được tiềm năng, các nhà đầu tư chiến lược thường có những quyết định kịp thời để mang lại lợi nhuận khi lựa chọn đầu tư bất động sản.

 

Loading Facebook Comments ...