Tìm hiểu công nghệ độc quyền củ thương hiệu citizen

Trong thế giới đồng hồ tại Nhật Bản, những tên hãng thương hiệu đồng hồ quá nổi tiếng như Seiko, Citizen, Orient đã quen thuộc với những những người yêu thích đồng hồ đeo tay rồi. Tuy nhiên có một thương hiệu đồng hồ khá bền bỉ và cực kỳ nổi tiếng trong thế giới đồng hồ ở khúc phân tầm bậc trung đó là đồng hồ Citizen.

Với lịch sử thành lập tương đối gian nan, hành trình của nó bắt đầu từ những năm 1924 đến nay đã phấn đấu trờ thành hãng đồng hồ không chỉ nổi tiếng tại Nhật Bản mà còn lan rộng ra toàn thế giới. Nhưng trước khi muốn sở hữu món đồ gì các bạn đều luôn cân nhắc về sản phẩm đó. Chính vì vậy hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết đánh giá về đồng hồ thường hiệu Citizen và bạn có nên mua đồng hồ Citizen hay không?

Thương hiệu đồng hồ Citizen

Chúng ta thấy rằng thương hiệu đồng hồ Citizen hiện nay đang đứng vị trí thứ 2 sau hãng đồng hồ Seiko. Chúng có những khả năng vượt trội để có thể cạnh tranh với Seiko và vượt qua các hãng khác. Vậy chắc chắn thương hiệu này đã có sự cố gắng và đạt đến sự phát triển ngưỡng mộ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về điều này nhé.

Đi ngược về lịch sử ít ai cũng có thể biết rằng tiền thân của Citizen chính là viện khoa học nghiên cứu Shokosha. Sau đó thì thị trưởng của thủ đô Tokyo đã đổi tên thành Citizen. Năm 1924, hãng Citizen đã chính thức cho phân phối chiếc đồng hồ bỏ túi Carliber 16, chiếc đồng này được đông đảo người dân Nhật Bản yêu thích và làm cho hãng nổi tiếng hơn. Đang trên đà phát triển nhưng do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai nên các trang thiết bị cũng bị tàn phá nặng nề.

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/11/g-shock-2018-g-7900slg-4-phien-ban-gioi-han-tu-than-thoai-nhat-ban/

http://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/hieu-them-ve-ong-ho-casio-va-muc-o.html

https://casiovietnamblog.wordpress.com/2018/10/11/baby-g-2018-bga-255-thiet-ke-du-lich-va-den-neon

Năm 1940 hãng chuyển nhà máy cách xa thủ đô khoảng 200 km, có thể vực dậy và tự sản xuất một số thành phần của đồng hồ. Trong thời gian tiếp theo cứ vài năm Citizen lại cho ra đời những sản phẩm mới để đánh dấu sự vượt bậc của mình trong thế giới đồng hồ.

Ngoài ra, nắm bắt được cơ hội phát triển hãng đã nhanh chóng thành lập các chi nhánh, văn phòng đại diện ở rất nhiều nơi tại khu vực châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Sản phẩm của hãng có thể cạnh tranh được với cách hãng nổi tiếng tại Mỹ và Thụy Sỹ.

Đến nay, Citizen luôn tự hào là hãng đồng hồ nổi tiếng tại Nhật Bản, thuộc trong những tập đoàn lớn thuộc công nghiệp nặng tại đất nước này. Tập đoàn có 80 công ty con ở 5 châu lục trên thế giới, doanh thu hàng năm ước tính đến khoảng 3,27 tỷ USD.

Tham khảo các mẫu đồng hồ Citizen đang bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Đánh giá về thương hiệu đồng hồ Citizen

Đỉnh cao của công nghệ

Nếu nói về đặc điểm nổi trội của Citizen người ta vẫn luôn nhắc đến 2 từ công nghệ. Nói về công nghệ đồng hồ thì có nhiều loại như Solar, Automatic, Eco-Drive, Quartz, Kinetic…nhưng xét về khả năng chính xác và vận hành thì công nghệ Eco- Driver vẫn là đỉnh nhất và Citizen đã độc quyền về công nghệ này.

Công nghệ này sử dụng năng lượng ánh sáng của Citizen. Để có thành công này, tất cả các kỹ sư, nhà chế tác đồng hồ của Citizen. Các nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản đánh giá, chưa có hãng nào kể cả Seiko và Orient có thể đánh bại được công nghệ sản xuất của Citizen.

Kết quả hình ảnh cho citizen công nghệ

Để nói rõ về công nghệ này cho chúng ta hiểu đó là: Khi tận dụng nguồn ánh sáng hoặc năng lượng tự nhiên, nó sẽ tự động sạc pin. Vẫn giữ được bộ máy chạy chính xác cao nhưng pin chạy rất bền nó có thể kéo dài tuổi thọ trên 10 năm. Đây là chiếc đồng hồ vô cùng tiện lợi vì khi chúng ta lâu không dùng để ra ngoài ánh nắng vài ngày, đồng hồ vẫn chạy tốt và độ chính xác cực kỳ cao. Chúng ta để vài tiếng ngoài trời là pin có thể chạy vài tháng.

Công nghệ của Citizen giữ được sự ổn định, về khả năng hấp thụ được ánh sáng chuyển thành năng lượng, khiến chất lượng những chiếc đồng hồ Citizen khó có đối thủ cạnh tranh được. Điều này cũng chính là ưu điểm để người mua có thể lựa chọn thương hiệu này để sắm cho mình những chiếc đồng hồ đeo tay về làm món đồ cho riêng mình.

Thiết kế đa dạng

Hầu như hãng thương hiệu đồng hồ nào cũng quan tâm đến thiết kế mẫu mã đa dạng và Citizent cũng không nằm ngoài lệ. Tuy nhiên xét về mặt các đồng hồ có tính thanh lịch và lịch sự thì đồng hồ này chiếm ưu thế hơn hẳn, vì nó đạt độ siêu mỏng từ 5 -7 mm. Thiết kế sản phẩm gọn gàng, màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng mang đến sự thanh lịch cho sản phẩm.

Ngoài ra, hãng đồng hồ Citizen luôn có những cải thiện về thiết kế cũng như các tính năng khác nhau. Hãng thiết kế đồng hồ vô cùng nam tính với đồng hồ bằng mặt số phụ. Ngoài ra nâng cao cải tiến đồng bộ hóa với vệ tinh, hay chỉnh giờ bằng sóng radio, đặc biệt có thể xem giờ của 40 thành phố trên thế giới.

Ngoài các mẫu mã thanh lịch thì hãng cũng có thiết kế các kiểu máy khác như đồng hộ lặn vô cùng đẹp, còn các mẫu mã nam tính, thanh lịch, tất cả đều hài hòa tạo ra sản phẩm được thị trường trên thế giới ưa chuộng.

Chất liệu sản phẩm

Nói một cách công bằng thì bộ máy của Citizen hay những hãng đồng hồ của Nhật Bản không thể vượt trội bằng bộ máy và công nghệ tinh sảo của những đồng hồ Thụy Sỹ. Nhưng chất lượng nó ngang ngửa so với đồng hồ Thụy Sỹ nhưng giá thành lại vô cùng vừa túi tiền người dân.

 

Citizen sử dụng một số chất liệu để làm nên đồng hồ là thép không gỉ hay là titanium. Đặc biệt với chất liệu Titanium được rất nhiều người ưa chuộng và mua sản phẩm này. Vì Titanium có độ cứng khá cao gấp khoảng 5, 6 lần nhưng nhẹ hơn khoảng 45 % so với chất liệu thép không gỉ. Một cách khác khi đánh giá 2 chất liệu này, titanium cứng hơn nên chịu được độ va chạm tốt, còn giữ được nét đẹp nguyên bản hơn so với chất liệu thép không gỉ. Tuy nhiên giá thành sở hữu chiếc đồng hồ Citizen nó cũng khá cao dao động 8-10 triệu 1 chiếc.

Loading Facebook Comments ...