Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu tập luyện với giàn tạ đa năng

ghế tập tạ của thể thao đông á

Những người mới bắt đầu với giàn tạ đa năng và ghế tập tạ thường băn khoăn tìm ra phương pháp tập phù hợp, đúng đắn. Do đó, những kiến thức dưới đây là vô cùng cần thiết để xây dựng lịch trình tập luyện hiệu quả.

Tạo nên một thói quen tập thể hình

Đi đến phòng tập thể dục một lần chắc chắn là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng bạn sẽ không thấy những thay đổi tích cực trong tâm trí và cơ thể của bạn trừ khi bạn thực hiện đánh một phòng tập thể dục một thói quen. Tôi biết nó có vẻ giống như một nhiệm vụ không thể, đặc biệt nếu bạn cảm thấy bạn đã có một ngày, nhưng làm việc 3-4 lần mỗi tuần trong ít nhất ba tuần là hoàn toàn cần thiết cho sự thành công của bạn.

Xây dựng thói quen suốt đời cần có thời gian, nhưng một khi bạn đã xây dựng những thói quen đó vào lịch trình hàng ngày của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng việc thiếu chúng là khó chịu.

Xây dựng thói quen suốt đời cần có thời gian, nhưng một khi bạn đã xây dựng những thói quen đó vào lịch trình hàng ngày của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng việc thiếu chúng là khó chịu. “Các chuyên gia nói rằng phải mất 21 ngày để tạo ra một thói quen,” Barbara Bolotte, vận động viên BPI nói. “Điều này có nghĩa là nó sẽ không được cho đến sau 21 ngày làm việc phù hợp tại phòng tập thể dục mà nó sẽ làm phiền bạn bỏ lỡ một tập luyện.”

Khi bỏ qua các phòng tập thể dục là nhiều hơn một ít phiền toái hơn một cứu trợ, bạn biết bạn đang trên đường đến thành công. Dành thời gian để tạo thói quen. Một tuần là không đủ. Hãy nhất quán trong kế hoạch của bạn và bạn sẽ tiến nhanh về phía mục tiêu của mình.

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Kiểm soát trọng lượng tạ năng khi mới bắt đầu tập luyện

Người mới bắt đầu nên học các động tác bằng cách quan sát nhưng nếu sao chép không đúng cách, bạn sẽ đem đến những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Ngoài ra, thực hiện các động tác với mức tạ nặng quá sớm cũng khiến cơ thể không kịp thời thích ứng kịp, tạo nên ảnh hưởng không tốt.

Mức tạ nặng hơn có thể được thích ứng theo thời gian. Ở những kế hoạch xây dựng cơ bắp lâu dài hơn, bạn có thể tăng dần trọng lượng tạ khi đã học được cách di chuyển cơ bắp, sử dụng hông để đẩy trọng lượng tạ, tác động đúng nhóm cơ cần thiết.

Đây cũng chính là thời điểm dễ mắc nhiều sai lầm khiến người mới tập luyện có thể bị chấn thương nếu tập sai động tác. Do đó, quá trình tập luyện cần cẩn trọng và kiên nhẫn học hỏi.

Loading Facebook Comments ...