DẬP KHUÔN KIM (TRANSFER PRESSING/TRANSFER STAMPING)

Việc dập (ép) khuôn để tạo hình dạng mong muốn là cách phổ biến nhất đế tạo ra mặt số họa tiết, biểu tượng, chữ, số của đồng hồ nhưng cũng có thể sử dụng để tạo ra họa tiết, chữ hay chi tiết nào đó bề mặt của những chiếc kim để chúng hoàn thiện hơn.

 

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/04/ban-co-nhan-xet-gi-ve-dong-ho-casio-ae1200whd/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/04/tong-hop-gia-ban-dong-ho-casio-edifice-chinh-hang/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/04/uu-va-nhuoc-diem-khi-dung-day-da-dong-ho-ca-sau/

 

 

NHỮNG CHIẾC KIM XANH

✧    Những chiếc kim thép xanh (còn gọi là kim thép nung) biểu tượng của đồng hồ cao cấp được chế tạo bằng cách nung nóng kim (hầu hết là kim bằng thép) đã hoàn thiện cơ bản ở nhiệt độ từ 270-310 độ C.

✧    Sự giao thoa của hai lớp màng oxyd sắt hóa trị II và III do sắt trong hợp kim thép bị oxy hóa sẽ tạo ra hiệu ứng màu xanh tuyệt đẹp như là kết quả cuối cùng. Nói có vẻ dễ nhưng để tạo ra được màu sắc đạt yêu cầu thì rất khó, tỷ lệ thải loại cao do khó nắm giữ được nhiệt độ và thời gian dừng.

 

SƠN PHỦ VẬT LIỆU DẠ QUANG

◇     Những chiếc kim được dập để tạo khoảng trống phủ vật liệu dạ quang sẽ tiếp tục đi đến khâu sơn phủ SuperLumiNova (loại dạ quang phổ biến nhất ở đồng hồ Thụy Sĩ). Đối với các kim được dập cắt khoang rỗng, dạ quang sẽ được phủ từ mặt sau để mang đến vẻ hoàn hảo cho phần dạ quang được nhìn thấy ở mặt trước kim.

◇     Loại dạ quang SuperLuminova có thể có nhiều sắc thái, chủ yếu gồm màu trắng, xanh lá cây, xanh nhạt, vàng, cam, xanh da trời và đỏ. Chúng tiếp nhận ánh sáng từ nhiều nguồn rồi phát sáng trở lại giúp đọc được thời gian trong bóng tối.

 

1
Loading Facebook Comments ...