ĐEO ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG QUÁ NHIỀU CÓ BỊ ĐỨT CÓT KHÔNG?

Chúng ta đều biết dây cót đều có giới hạn, khi lên quá đà sẽ làm đứt cót. Bởi vì tính năng tự động lên dây ngay khi tay cử động nên rất nhiều người thắc mắc không biết rằng nếu đeo đồng hồ tự động quá nhiều thì có bị đứt cót hay không.

 

https://dongho-citizen.com/mo-hinh-citizen-promaster-cho-ra-doi-san-pham-dong-ho-bao-thuc-eco-drive

https://dongho-citizen.com/hang-ra-mat-bo-suu-tap-dong-ho-de-thuong-citizen-wicca-wicca-da-dang-mau-sac

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-citizen-titania-line-mau-hong-quyen-ru-tinh-te-cho-phai-dep

 

 

➥  Câu trả lời là KHÔNG. Bất kỳ đồng hồ tự động nào cũng có cơ chế trượt, khi cót căng quá mức cơ chế trượt sẽ được kích hoạt cho phép ngừng lên cót ngay, khi cót hết căng, cơ chế trượt sẽ ngừng cho phép đồng hồ tự động lên dây cót. Bởi thế, muốn đeo đồng hồ tự động trong bao lâu cũng được, cót sẽ không đứt.

5 Câu Hỏi “Cực Hay” Mà Không Ai Giải Đáp Về Đồng Hồ Tự Động 2Giữa Bánh Đà (trong hình là tấm kim loại có chữ Stowa) và Hộp Cót là cơ chế trượt chống đứt cót (nằm ngay giữa bộ máy)

 

ĐỂ ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG LÂU KHÔNG ĐEO (ĐỨNG MÁY) CÓ SAO KHÔNG?

➥  Câu trả lời là . Khi cót đồng hồ hết (tức đồng hồ tự động để lâu không đeo) nó sẽ ngừng hoạt động. Điều này diễn ra trong ngắn hạn thì không sao nhưng nếu lâu dài (1 năm trở lên) thì sẽ khiến dầu bôi trơn bị đông đặc, ứ đọng ở vài nơi trong bộ máy chứ không lan đều.

➥  Đến khi hoạt động trở lại đồng hồ sẽ gặp tình trạng khô dầu, kẹt máy, cốt máy sẽ bị mài mòn thậm chí hư hỏng do ma sát. Vì vậy, để đồng hồ tự động không đứng máy thì bạn phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng hoặc dùng hộp lên dây. Nếu không, mỗi tuần hoặc ít nhất mỗi tháng nên đeo để lên cót đồng hồ một lần giúp dầu bôi trơn lan đều, không bị đông đặc.

Loading Facebook Comments ...