ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP ULYSSE NARDIN

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ULYSSE NARDIN: “THƯƠNG HIỆU BIỂU TƯỢNG CỦA NGÀNH HÀNG HẢI”

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/08/phien-ban-dong-ho-pro-trek-prg-330-da-tinh-nang-da-duoc-ra-ma-tai-bac-my/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/08/dong-ho-cover-co201-02-thiet-ke-tinh-te-kheo-leo-ket-hop-voi-mat-dong-ho-mau-trang-tinh-khiet-ton-vinh-ve-dep-phu-nu/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/08/thuy-si-va-cuoc-chien-chong-dong-ho-deo-tay-fake-trung-quoc/

 

 

 

Trụ sở của thương hiệu đồng hồ Ulysse Nardin ở Le Locle

 

Đồng hồ Ulysse Nardin trở thành biểu tượng của đồng hồ chất lượng đỉnh cao và trở thành lựa chọn hàng đầu không thể thiếu của ngành hàng hải và hải quân. Ulysse Nardin là nhà cung cấp trực tiếp các loại đồng hồ dành cho Hải quân của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Vì thế, mà hơn một thế kỷ qua, Ulysse Nardin logo của hãng luôn gắn bó với hình chiếc mỏ neo.

 

 

 

ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP ULYSSE NARDIN

❖ Tên hãng được đặt theo tên của nhà sáng lập, ngài Ulysse Nardin (1823-1876), vốn là một người thợ chế tạo đồng hồ. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm đồng hồ. Cha đẻ của ông, ngài Leonard Ulysse Nardin, là một thợ đồng hồ tiếng tăm ở Le Locle.

❖ Sau khi truyền dạy bí kíp trong nghề cho Ulysse Nardin, cha ông tiếp tục gửi ông cho người bạn thân là Frederic William Dubois, cũng là một thợ đồng hồ nổi danh bậc nhất thời đó và là người tiên phong nghiên cứu chế tác đồng hồ cho người đi biển. Sau đó, Ulysse Nardin còn được một người thợ đồng hồ nổi danh khác là Louis Jean Richard-dit-Bressel chỉ dạy và truyền nghề lại.

❖ Bởi thế mà khi mới chỉ 21 tuổi, Ulysse Nardin đã sở hữu đôi bàn tay khéo léo cùng khối kiến thức và sự uyên bác về những cỗ máy thời gian. Chàng trai trẻ Ulysse Nardin khi đó quyết định mở một xưởng chế tác của riêng mình.

Loading Facebook Comments ...